Trong 2 ngày 5 và 6.5.2021, UBMTTQVN tỉnh Bình Định phối hợp với UBMTTQVN thị xã Hoài Nhơn tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri thị xã Hoài Nhơn với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại các điểm phường Hoài Hương, Hoài Tân, Tam Quan Bắc và xã Hoài Châu.

Tại hội nghị, đ.c Hồ Sỹ Dũng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bịnh Định đã công bố Nghị quyết của Hội đồng bầu cử quốc gia về danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH khóa XV theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết này, thị xã Hoài Nhơn có 1 đơn vị bầu cử, bầu 2 ĐBQH khóa XV từ 4 người ứng cử.

Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh cũng giới thiệu tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên đại biểu quốc hội khóa XV trên địa bàn thị xã gồm: ông Bùi Quốc Anh - Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý chất lượng giáo dục - Giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định; bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm, Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định; bà Lý Tiết Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, ông Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Phó trưởng bộ môn Tim mạch, Trường Đại học Y Hà Nội; Phó khoa Q2 Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai; Giám đốc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Phó Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài; Ủy viên Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; Thành viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Cộng hòa Pháp.

Tại đây, các cử tri đã được nghe từng ứng cử viên thông qua các chương trình hành động nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Trong đó, đối với ông Nguyễn Lân Hiếu đưa ra 3 mục tiêu nếu trúng cử gồm:  Góp phần xây dựng chính sách vĩ mô, đặc biệt về y tế, giáo dục dựa trên thực tiễn của tỉnh nhà; Nâng cao chất lượng an sinh xã hội thông qua các hoạt động cụ thể trong khám chữa bệnh của hệ thống y tế, xây dựng các trường học, trạm xá và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn kinh tế, mắc bệnh hiểm nghèo; Thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các Việt kiều về Bình Định; đồng thời giám sát các hoạt động đầu tư để tránh những dự án phá hoại môi trường, không mang lại lợi ích cho người dân.

Đối với bà Lý Tiết Hạnh sẽ kiến nghị Trung ương quan tâm, tạo cơ chế, sớm phân bổ nguồn lực để Bình Định có cơ hội đẩy nhanh tiến độ thực hiện và hoàn thành các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh, các chính sách nhằm phát triển kinh tế biển, các chính sách hỗ trợ ngư dân trong đó có chính sách nhằm phát huy hiệu quả của ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, lắp đặt các thiết bị định vị hành trình, khắc phục những bất cập trong thực hiện Nghị định 67, tạo cơ chế, nguồn lực, tháo gỡ những khó khăn; giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế của tỉnh cũng như các chế độ chính sách, an sinh xã hội;

Đối với ông Bùi Quốc Anh, sẽ kiến nghị Quốc hội ban hành những chủ trương, quyết sách sát hợp với tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của các địa phương, giúp cải thiện đời sống của người dân, kiến nghị Quốc hội có những cơ chế, chính sách tốt nhất đối với giáo viên và học sinh, đặc biệt là học sinh ở các vùng còn khó khăn.

Đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm với chương trình trọng điểm là góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân; tham gia và đóng góp vào các chương trình an sinh xã hội; xóa đói giảm nghèo; cấp thẻ bảo hiểm y tế; xây dựng học bổng cho học sinh nghèo; xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách…

Qua các buổi tiếp xúc, các cử tri thị xã Hoài Nhơn tham gia ý kiến gửi gắm nguyện vọng của mình đối với các đại biểu. Trong đó, các cử tri mong muốn các đại biểu nếu được bầu trúng sẽ thực hiện đúng các chương trình hành động đã nêu ra trước cử tri, quan tâm nâng cao đời sống nhân dân, các chế độ chính sách, an sinh xã hội, lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của nhân dân để phản ánh với Quốc hội, có nhiều ý kiến để góp ý xây dựng quê hương, đất nước phát triển về mọi mặt.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 07-05-2021)