Sáng ngày 23.3.2021, Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Định do đ.c Nguyễn Giờ -Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã về kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn. Đi cùng đoàn còn có các đ.c Phạm Hồng Sơn – Trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh, Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định, Trần Thanh Dũng – Phó Giám đốc phụ trách Sở Giao thông vận tải. Về phía thị xã Hoài Nhơn có đ.c Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch HDNĐ thị xã, Châu Thị Bích Lộc – Phó Chủ tịch HDNĐ thị xã, Phạm Văn Chung – Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã cùng lãnh đạo các phòng ban liên quan của thị xã.

Đến nay, Ủy ban bầu cử thị xã Hoài Nhơn đã triển khai nghiêm túc, đúng quy trình công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 trên địa bàn thị xã đảm bảo số lượng, cơ cấu, thành phần theo quy định. Ủy ban bầu cử thị xã cũng đã phối hợp với UBMTTQVN thị xã tổ chức 2 hội nghị hiệp thương. Trong đó, hội nghị hiệp thương lần thứ 2 đã thống nhất danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND thị xã nhiệm kì 2021-2026 gồm 65 người ứng cử để bầu 35 đại biểu, đối với các xã, phường có 665 người ứng cử để bầu 390 đại biểu, không có hồ sơ tự ứng cử. Bên cạnh đó, các công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử được triển khai sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân trong thị xã, các lực lượng vũ trang thị xã cũng đã xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 trên địa bàn thị xã cũng như chuẩn bị các phương án phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, các thành viên đoàn kiểm tra, giám sát đã đánh giá cao những việc mà Hoài Nhơn đã làm để chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 trên địa bàn thị xã đảm bảo yêu cầu, cơ cấu, số lượng, nhất là đảm bảo tỷ lệ nữ, tỷ lệ đại biểu dưới 40 tuổi theo quy định, việc tổ chức hội nghị hiệp thương của thị xã cũng đảm bảo yêu cầu về tiến độ, thời gian.

Bên cạnh đó, đ.c Nguyễn Giờ - UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy cũng lưu ý Hoài Nhơn trong thời gian đến cần tiếp tục bám vào các văn bản hướng dẫn của của Hội đồng bầu cử Quốc gia, Ủy ban bầu cử tỉnh để tiếp tục triển khai công tác bầu cử đúng quy trình, quy định, Ủy ban bầu cử thị xã, xã, phường cũng phối hợp với UBMTTQVN các cấp thự hiện lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với các ứng cử viên, tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3. Ngoài ra, trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử của UBBC tỉnh cũng đề nghị UBBC thị xã Hoài Nhơn thực hiện phân chia khu vực bỏ phiếu thuận lợi cho cử tri tham gia bầu cử, kịp thời giải quyết các khiếu nại, tố cáo của công dân nếu có đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, tiếp nhận, bảo quản, phân phối tài liệu bầu cử kịp thời, chuẩn bị tất cả các phương án về an ninh trật tự, an toàn phòng chống dịch bệnh, phòng chống thiên tai … đảm bảo cho việc bầu cử diễn ra vào ngày 23.5 thuận lợi, thành công.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 24-03-2021)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)