Chiều ngày 11/3/2021, đồng chí Lê Tự Hồng - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã đã chủ trì hội nghị liên tịch để thống nhất nội dung, thời gian kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021 của HĐND thị xã. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực HĐND thị xã, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, Phó các Ban HĐND thị xã, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thị xã, Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân, Lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND thị xã.

Dự kiến kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021 của HĐND thị xã sẽ tổ chức trong 01 ngày (khoảng từ ngày 15 - 29/4/2021); xem xét 03 báo cáo, 04 tờ trình của UBND thị xã; 04 báo cáo, 01 tờ trình của Thường trực HĐND và các Ban; báo cáo Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021; thông báo của UBMTTQVN về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị đối với HĐND, UBND thị xã.

Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 05 nghị quyết về việc thông qua những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp; chủ trương điều chỉnh Đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị Hoài Nhơn đến năm 2035; đầu tư xây dựng Cảng cá Tam Quan đạt tiêu chí Cảng cá loại II; bổ sung chỉ tiêu giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và điều chỉnh chỉ tiêu tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế năm 2021.

Cũng tại hội nghị, Thường trực HĐND thị xã đã thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND thị xã khen thưởng cho 06 tập thể, 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND thị xã nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Kết luận hội nghị, để nâng cao chất lượng kỳ họp, đồng chí chủ trì đề nghị UBND thị xã và các cơ quan, đơn vị được phân công chủ động chuẩn bị tốt các nội dung trình kỳ họp đảm bảo chất lượng; hoàn thành và gửi về Thường trực HĐND thị xã đúng thời gian quy định, chậm nhất đến ngày 05/4/2021, tạo thuận lợi cho công tác thẩm tra của các Ban HĐND thị xã. Các đại biểu HĐND thị xã tăng cường trách nhiệm của người đại biểu dân cử, nghiên cứu tài liệu, tích cực tham gia thảo luận tại kỳ họp./.

Ái Xa  (Cập nhật ngày 16-03-2021)