Ảnh: Đồng chí Phạm Trương – Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã phát biểu kết luận hội nghị.

Sáng ngày 6.1.2021, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí Thượng tá Thân Trọng Minh – Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh, Phạm Trương – Tỉnh ủy ủy – Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã, Văn Thanh Gia – Phó bí thư TT Thị ủy, Châu Thị Bích Lộc – Phó chủ tịch HĐND thị xã.

Năm 2020, UBND thị xã Hoài Nhơn đã quán triệt, triển khai toàn diện công tác quốc phòng, quân sự theo đúng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, biên phòng toàn dân và các tiềm lực trong khu vực phòng thủ được xây dựng ngày càng vững chắc. Ban CHQS thị xã đã làm tốt công tác tham mưu đề xuất, thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống dịch Covid 19; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt công tác huấn luyện, xây dựng lực lượng, diễn tập chiến đấu phòng thủ, phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; rà phá bom mìn, khắc phục hậu quả chiến tranh, tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương và hoạt động đến ơn đáp nghĩa, giao quân đạt 100% chỉ tiêu …

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ nhiều vấn đề, đề xuất những chủ trương giải pháp để tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng quân sự năm 2021.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Trương đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà các ban ngành, các địa phương và lực lượng vũ trang thị xã đã đạt được trong trong 2020, đồng thời nhấn mạnh rằng năm 2021 là năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021 – 2026, năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, do đó UBND thị xã yêu cầu lãnh đạo các phòng ban, các địa phương và LLVT cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, trước mắt Ban CHQS thị xã thực hiện tốt 3 nhiệm vụ đó là chăm lo tốt cho các gia đình chính sách nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu; phối hợp tốt với các lực lượng bảo vệ thành công Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kì đổi mới và tổ chức giao quân đạt chỉ tiêu trên giao.

Dịp này, UBND thị xã Hoài Nhơn đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2020.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 07-01-2021)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)