Chiều ngày 22.6.2020, Thường trực HDND thị xã Hoài Nhơn tổ chức hội nghị giao ban thường trực HDND 2 cấp báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 của HDND xã, phường, thị xã. Các đ.c Phạm Trương - Bí thư thị ủy Hoài Nhơn, Chủ tịch HDND thị xã, Châu Thị Bích Lộc - Phó Chủ tịch HDND thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng qua, HDND xã, phường, thị xã đã làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức các kì họp HDND, phiên họp của thường trực HDND, sau kì họp, thường trực HDND tổ chức rà soát, hoàn chỉnh và ban hành Nghị quyết đúng thời gian quy định. Trong 6 tháng đầu năn 2020, HDND thị xã đã ban hành 9 Nghị quyết quy phạm pháp luật và áp dụng pháp luật, HDND cấp xã, phường ban hành 166 Nghị quyết.

Về hoạt động giám sát tại kì họp được thực hiện theo đúng quy định, thường trực HDND thị xã đã tổ chức 1 cuộc giám sát chuyên đề,các xã, phường cũng thực hiện 37 cuộc giám sát chuyên đề trên các lĩnh vực.

Đặc biệt, trong 6 tháng qua, Thường trực HDND các cấp đã phối hợp với UBMTTQVN các cấp thực hiện tiếp xúc cử tri tại 184 điểm ghi nhận trên 550 ý kiến, kiến nghị của cử tri, đến nay đã giải quyết dứt điểm trên 370 ý kiến, đạt gần 70%; Công tác tiếp công dân và xử lý đơn được duy trì và thực hiện tốt với 5 cuộc tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân và 2 cụm xã, phường, tiếp trên 60 lượt công dân, mỗi xã, phường cũng tổ chức 5 buổi tiếp công dân với tổng cộng 155 lượt công dân tham gia.

Ngoài ra, thường trực HDND thị xã, phường, thị xã đã tiếp nhận 28 đơn yêu cầu, kiến nghị, phản ánh của công dân. Trong đó cấp thị xã tiếp nhận 11 đơn  yêu cầu và 1 đơn tố cáo, đến nay đã thực hiện xử lý, chuyển cho các cơ quan giải quyết theo thẩm quyền.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 24-06-2020)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)