Sáng nay, ngày 12/4/2019, HĐND huyện Hoài Nhơn đã tổ chức kỳ họp thứ 9 (bất thường) - HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 để xem xét, thông qua Đề án đề nghị công nhận đô thị Hoài Nhơn đạt chuẩn đô thị loại IV và một số nội dung quan trọng khác. Về dự kỳ họp có lãnh đạo Huyện Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Hoài Nhơn, các đồng chí là thành viên UBND huyện cùng 36/39 đại biểu HĐND huyện khoá XI. Ông Phạm Trương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và bà Châu Thị Bích Lộc - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian qua, chúng ta đã nỗ lực phấn đấu, tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng nhiều công trình kiến trúc và hạ tầng kỹ thuật, nền kinh tế đạt mức tăng trưởng cao; môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện; giáo dục và đào tạo, văn hóa, xã hội, y tế có bước chuyển biến tích cực; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự xã hội được tăng cường; an sinh xã hội được đảm bảo; diện mạo đô thị đã được thay đổi đáng kể.

Việc lập Đề án trình cấp có thẩm quyền công nhận Hoài Nhơn trở thành đô thị loại IV, tiến tới thành lập thị xã Hoài Nhơn và các phường thuộc thị xã Hoài Nhơn nhằm nâng cao vị thế, thúc đẩy sự phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị văn minh, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội. Đây là nguyện vọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, là sự quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và huyện lần thứ XIX.

Tại kỳ họp, Chủ tịchUBND huyện trình bày tờ trình về việc đề nghị thông qua Đề án đề nghị công nhận đô thị Hoài Nhơn đạt chuẩn đô thị loại IV; đồng thời, ủy nhiệm đơn vị tư vấn là Trung tâm kiến trúc quy hoạch nông thôn thuộc Viện Kiến trúc quốc gia Bộ Xây dựng trình bày báo cáo thuyết minh kèm theo.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND còn nghe tờ trình của UBND huyện về việc đề nghị bổ sung kế hoạch đầu tư phát triển năm 2019; tờ trình của Thường trực HĐND huyện về kết quả phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp HĐND huyện.Đặc biệt, kỳ họp đã thực hiện thủ tụcmiễn nhiệm Ủy viên UBND huyệnnhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với đồng chí Vũ Kim Trọng - Nguyên Chánh Thanh tra huyện do nghỉ hưu theo chế độ.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, HĐND huyện biểu dương sự tập trung với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương của UBND huyện và các ngành chuyên môn của huyện trong việc chuẩn bị nội dung và tổ chức phục vụ kỳ họp. Biểu dương tinh thần đoàn kết, thống nhất, đầy trách nhiệm của đại biểu HĐND huyện.

Để nghị quyết kỳ họp sớm khả thi, HĐND huyện đề nghị UBND huyện sớm triển khai thực hiện nghị quyết; khẩn trương hoàn thành các hồ sơ, thủ tục trình cấp có thẩm quyền công nhận Hoài Nhơn trở thành đô thị loại IV, tiến tới thành lập thị xã Hoài Nhơn. Các Ban HĐND, các Tổ đại biểu và từng đại biểu HĐND huyện tăng cường giám sát tiến độ, kết quả thực hiện nghị quyết kỳ họp

Ái Xa  (Cập nhật ngày 16-04-2019)

• Currently 2.50/5

Kết quả: 2.5/5 - (2 phiếu)