Sáng ngày 1.10.2024, Thị ủy Hoài Nhơn tổ chức hội nghị mở rộng sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024. Về dự hội nghị có lãnh đạo các ban đảng của Tỉnh ủy. Các đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Võ Ngọc Bình – Phó Bí thư thường trực thị ủy, Lê Đăng Tuấn – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã, lãnh đạo các xã phường, lãnh đạo các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Thị ủy.

Trong 9 tháng qua, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Hoài Nhơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, tổng giá trị sản xuất tăng gần 20%so cùng kỳ, đạt trên 76% kế hoạch năm 2024, giá trị sản xuất Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệpvà làng nghề ước đạt hơn 12.000 tỷ đồng, đạt gần 79% kế hoạch năm, tăng trên 20% so với cùng kỳ.Thu hút đầu tư được 7dự án mới với tổng vốn đầu tư 848 tỷ đồng, đạt 70% kế hoạch tỉnh giao. Doanh thu thương mại - dịch vụ9 tháng ước đạt trên 22.600 tỷ đồng, đạt trên 78% kế hoạch năm, tăng hơn 15% so với cùng kỳ. Công tác lập quy hoạch, quản lý và triển khai thực hiện quy hoạch đúng quy định.

Sản xuất ngư nông lâm nghiệp đạt được nhiều kết quả, sản lượng khai thác đến nay đạt gần 57.850 tấn, đạt hơn 82% kế hoạch, sản lượng lương thực đạt gần 83.500 tấn, vượt 1,8% kế hoạch năm, công tác trồng, khai thác rừng được thực hiện theo kế hoạch. Đến nay, tổng thu ngân sách phát sinh trên địa bàn ước đạt 834 tủ đồng, vượt 9% dự toán năm tổng chi ngân sách hơn 1.130 tỷ đồng.

Trên lĩnh vực văn hóa – xã hội thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao sôi nổi như tổ chức thành công Ngày hội Du lịch thị xã Hoài Nhơn La Vuông – Cao nguyên xanh vẫy gọi, tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm 200 ngày toàn dân chung tay xây dựng thị xã Hoài Nhơn không còn hộ nghèo, không còn nhà tạm, nhà dột nát, công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, các hoạt động dạy và học được thực hiện đảm bảo. Về an ninh quốc phòng được giữ vững.

Đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường,Thị ủy đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảngchuẩn bị các điều kiện, nội dung tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tiếp tục sắp xếp, kiện toàn công tác cán bộ các cơ quan, địa phương đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ.Tập trung các giải pháp phát triển đảng viên theo hướng chất lượngđến nay đã kết nạp mới được 456 đảng viên, đạt trên 99% kế hoạch tỉnh giao; thành lập 2 tổ chức đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân, tình hình tư tưởng, dư luận và tâm trạng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân ổn định, nghiêm túc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tại hội nghị đã triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024. Lãnh đạo Thị ủy Hoài Nhơn yêu cầu các đại biểu tập trung rà soát các chỉ tiêu còn lại chưa đảm bảo tiến độ hoặc khả năng không đạt được trong năm thì tập trung các giải pháp để thực hiện, lắng nghe, giúp đỡ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn vướng mắc ổn định sản xuất, khẩn trương hoàn thiện hạ tầng để triển khai thực hiện các dự án thu hút được, rà soát toàn bộ các vụ việc tồn đọng để có hướng giải quyết cũng như quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng và chuẩn bị các điều kiện, nội dung tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Cùng ngày, Bí thư Thị ủy Hoài Nhơn đã báo cáo nhanh kết quả hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Tại hội nghị, đồng chí yêu cầu các đại biểu bám sát nội dung của Hội nghị lần thứ 10 tổ chức tuyên truyền, quán triệt, phổ biến nội tới đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 02-10-2024)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)