Sáng ngày 5/12/2023, Thị ủy Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; triển khai kế hoạch thực hiện quy định số 114-QĐ/TW, ngày 11/7/2023 của Bộ chính trị và kế hoạch số 74-KH/TU, ngày 2/10/2023 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về kiểm soát quyền lực và phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ; Kế hoạch kiểm điểm và đánh giá xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị ở thị xã năm 2023. Đồng chí Nguyễn Giờ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy đến dự. Các đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Lê Đăng Tuấn – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, năm 2023 Đảng bộ, dân và quân Hoài Nhơn đã phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, tập trung chỉ đạocác giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế, chăm lo an sinh xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trịđạtvà vượt 17/22 chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ thị xã năm 2023, có 1 chỉ tiêu chưa đánh giá. Tổng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu tăng 14,52% so cùng kỳ; trong đó giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựngtăng gần 18% so cùng kỳ; giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ tăng gần 11,9%; giá trị sản xuất ngư - nông - lâm nghiệp tăng 3,65% so cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, giá trị sản xuất CN-TTCN và làng nghề ước hơn 12.880 tỷ đồng, tăng 11,7% so cùng kỳ;giá trị xuất khẩu ước 206 triệu USD, đạt 100% Nghị quyết, tăng 1,7% so cùng kỳ.Doanh thu thương mại - dịch vụước hơn 25.800 tỷ đồng, tăng gần 12% so cùng kỳ.Giá trị sản xuất ngư - nông - lâm nghiệp (giá so sánh) ước 5.818 tỷ đồng. Sản lượng khai thác nuôi trồng thủy sản ước gần 71.700 tấn, tăng hơn 8.400 tấn so cùng kỳ. Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên – môi trường được chú trọng. Tổng thu ngân sách ước đạt hơn 804 tỷ đồng, đạt gần 112% nghị quyết;giải ngân vốn đầu tư công ước gần 831tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch.Lĩnh vực văn hóa – xã hội được chú trọng thực hiện, đứng vị trí tốp đầu toàn tỉnh trong thực hiện chuyển đổi số, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%, tỷ lệ dân số đô thị sử dụng nước sạch đạt 100% kế hoạch tỉnh giao.Chất lượng giáo dục được duy trì và giữ vững. Tỷ lệ tham gia BHYT ước đạt 96,59%; Công tácan sinh xã hội, chính sách người có công luôn được quan tâmkịp thời. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,02%; quốc phòng – an ninh, công tác nội chính được giữ vững và tăng cường.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được chú trọng đúng mức. Thị ủy đã chủ động tổ chức, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết, Quy định, Kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy đầy đủ, đúng quy định. Thường trực Thị ủy thường xuyên sâu sát cơ sở, nắm bắt những vấn đề phát sinh, kịp thời chỉ đạo giải quyết, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn. Trong năm tổ chức kết nạp 350 đảng viên, đạt tỷ lệ 4%. Công tác cán bộ được chú trọng. Mặt trận, các Hội, đoàn thể hoạt động nhiều mặt đổi mới. Dân chủ ở cơ sở được phát huy, đời sống tinh thần và vật chất của Nhân dân tiếp tục được nâng cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những kết quả đã đạt được, các nhóm còn tồn tại, nguyên nhân và bàn các giải pháp để thực hiện tốt các chương trình công tác của năm 2024.

Về nhiệm vụ giải pháp năm 2024, Thị ủy Hoài Nhơn phấn đấu thực hiện đạt 28 chỉ tiêu đề ra tổng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu tăng gần 14% so năm 2023; Sản lượng lương thực 81.950 tấn; Sản lượng khai thác, nuôi trồng thủy, hải sản: 72.000 tấn; Tổng thu ngân sách phát sinh trên địa bàn thị xã hơn 765 tỷ đồng; Kim ngạch xuất khẩu 240 triệu USD; thu hút tối thiểu 10 dự án mới; xây dựng 2 trường đạt chuẩn quốc gia; 100% tỷ lệ thôn, khu phố được công nhận và giữ vững danh hiệu đạt chuẩn văn hóa; giảm tỷ lệ nghèo đa chiều 1,41%; tỷ lệ lao động qua đào tạo, bồi dưỡng nghề hơn 77%; 6.400 lao động được tạo việc làm mới; Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm gần 96,6%; Bảo hiểm xã hội tự nguyện: 2.630 người; Tỷ lệ thu gom, xử lý rác thải 89%; Tỷ lệ che phủ rừng đạt 49%; hoàn thành 99 công trình dự án; 3 phường đạt chuẩn đô thị văn minh; 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao;giao quân NVQS, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao: 100%; kiềm chế gia tăng TNGT trên cả 03 tiêu chí; Phát triển đảng viên mới đạt 4% trên tổng số đảng viên Đảng bộ; Phấn đấu 100% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó trên 90% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ..

Thái Ngân - Quang Hải  (Cập nhật ngày 07-12-2023)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)