Sáng ngày 30.8.2023, Đoàn công tác của Ban tổ chức tỉnh ủy Bình Định do đồng chí Nguyễn Giờ - UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy đã về làm việc với Ban chấp hành đảng bộ xã Hoài Mỹ (thị xã Hoài Nhơn) để nắm tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã và các cấp. Dự buổi làm việc còn có đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hoài Nhơn lãnh đạo Thị ủy và các phòng ban của thị xã Hoài Nhơn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đảng ủy xã Hoài Mỹ đã báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kì 2020-2025. Trong đó, đến nay xã đã thực hiện đạt và vượt 23/29 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra, kinh tế phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu đạt trên 700 tỷ đồng, tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt trên 11.100 tấn, sản xuất nông, lâm ngư phát triển khá, việc xây dựng nông thôn mới nâng cao đạt 9/19 tiêu chí, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn xã đạt 126%,… Trên lĩnh vực văn hóa xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao, an sinh xã hội được đảm bảo, chất lượng giáo dục đào tạo được giữ vững và nâng cao, an ninh quốc phòng được củng cố, công tác xây dựng Đảng xây dựng chính quyền được chú trọng.

Bên cạnh đó, các đại biểu của tỉnh và Thị ủy Hoài Nhơn cũng giành thời gian lắng nghe tình hình tư tưởng, tâm tư của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với dự án Gang thép Long Sơn và Cảng chuyên dùng phục vụ liên hợp Gang thép Long Sơn. Về phía lãnh đạo địa phương cho biết sẽ nỗ lực tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ đối với dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Giờ - UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ xã Hoài Mỹ trong thời gian qua. Đồng chí lưu ý địa phương tiếp tục rà soát các chỉ tiêu của Nghị quyết để thực hiện đạt kết quả trong thời gian đến với phương châm “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ tiến độ”; Tập trung lãnh đạo chỉ đạo để phát triển kinh tế xã hội trong điều kiện hiện nay; Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, chỉnh đốn Đảng thực sự trong sạch vững mạnh; Nâng cao năng lực chỉ đạo của cấp ủy, phát huy hiệu quả điều hành của chính quyền, quan tâm công tác xây dựng tổ chức Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, củng cố, kiện toàn lại cấp ủy chi bộ, phát huy vai trò gương mẫu, thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong cán bộ, đảng viên,…

Buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác của Ban tổ chức tỉnh ủy, lãnh đạo thị xã Hoài Nhơn và xã Hoài Mỹ đã tham dự buổi nghiệm thu, bàn giao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ Phan Thị Cúc ở thôn Lộ Diêu, xã Hoài Mỹ do Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã bàn giao.

Tại đây, Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Phan Thị Mai là thân nhân liệt sĩ Phan Thị Cúc. Ngôi nhà được xây dựng theo tiêu chuẩn nhà cấp 4, mái lợp tôn, tường gạch, trong đó, kinh phí thị xã hỗ trợ 50 triệu đồng. Dịp này, các đồng chí Nguyễn Giờ - UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy, lãnh đạo thị ủy Hoài Nhơn cũng dâng hương tưởng nhớ liệt sĩ, lãnh đạo BTC tỉnh ủy trao cho bà Phan Thị Mai một phần quà. Về phía xã Hoài Mỹ cũng trao hỗ trợ thêm cho gia đình 10 triệu đồng từ nguồn kinh phí Đền ơn đáp nghĩa.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 31-08-2023)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)