Sáng ngày 16.3.2023, Thị ủy Hoài Nhơn tổ chức hội nghị bàn giải pháp phát triển đảng viên trong công nhân, ngư dân. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các Ban xây dựng đảng của Thị ủy, các tổ chức chính trị, xã hội, lãnh đạo Đảng ủy 6 xã, phường ven biển, Bí thư chi bộ các thôn, khu phố ở các xã biển và lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã. Các đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thường trực thị ủy đồng chủ trì hội nghị.

Đảng bộ thị xã Hoài Nhơn có 71 tổ chức cơ sở đảng, gồm 22 đảng bộ cơ sở và 49 chi bộ cơ sở trực thuộc Thị ủy; có 330 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở. Toàn đảng bộ có 8.768 đảng viên, trong đó đảng viên là lãnh đạo, quản lý và lao động trong doanh nghiệp là 388 đồng chí, chiếm hơn 4%, đảng viên là người làm nông, lâm, ngư nghiệp là 1.907 đồng chí, chiếm gần 22%.

Nhìn chung,công tác kết nạp đảng viênđược các cấp ủy, tổ chức đảng quan tâm thực hiện, đảm bảo đúng thủ tục, quy định của Điều lệ Đảng,gắn công tác kết nạp đảng viên với xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tuy nhiên, trong những năm gần đây số lượng phát triển đảng viên mới ở Đảng bộ thị xã còn thấp, công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp và quản lý đảng viên còn một số khó khăn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp để phát triển đảng viên nhất là đảng viên trong ngư dân và công nhân. Qua số liệu thống kê ước tính hiện toàn thị xã có khoảng 15.000 lao động là ngư dân và 11.000 lao động là công nhân đang làm việc tại các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã. Do đó, trong thời gian đến, Thị ủy Hoài Nhơn yêu cầu các chi, đảng bộ cần nâng cao tuyên truyền giáo dục quần chúng vào đảng, tạo nguồn phát triển đảng viên mới nhất là ở các chi bộ doanh nghiệp tư nhân, chi bộ thôn, khu phố tạo điều kiện cho quần chúng là ngư dân, công nhân tham gia bồi dưỡng, kết nạp đảng, Thị ủy cũng giao Ban tổ chức thị ủy tham mưu Ban thường vụ củ trì thành lập chi bộ trong cơ sở tư sản xuất tư nhân, giao chỉ tiêu phát triển đảng cụ thể cho từng chi bộ phấn đấu đạt chỉ tiêu phát triển mới 350 đảng viên trong năm 2023.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 17-03-2023)