Sáng ngày 1.7.2022, Ban thường vụ Thị ủy Hoài Nhơn tổ chức hội nghị sơ kết tình hình công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Giờ - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy. Các đồng chí Phạm Trương – Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thường trực thị ủy, Văn Thanh Gia – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đồng chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2022, Thị ủy Hoài Nhơn đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo, triển khai “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” gắn các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, trọng tâm là tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết Trung ương, của Tỉnh đến với đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nổi bật như: Tổ chức lễ ra quân GPMB Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam, giai đoạn 2021 – 2025; tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư, Đại hội Thể dục – Thể thao thị xã, diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2022, lễ phát động cao điểm thực hiện công tác Đền ơn đáp nghĩa, đón tiếp các Đoàn công tác Trung ương, của Tỉnh về làm việc tại thị xã, triển khai kịp thời các giải pháp phát triển kinh tế, thu ngân sách đạt khá, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng đảng.

Trong đó, trên lĩnh vực kinh tế, giá trị sản xuất Công nghiệp - Thương mại - Dịch vụ ước đạt trên 6.000tỷ đồng, đạt 52% KH, tăng 14,9% so cùng kỳ. Doanh thu xuất khẩu đạt96triệu USD, tăng 62 triệu so cùng kỳ. Quy hoạch mới 03 Cụm công nghiệp;mở rộng 04 Cụm công nghiệp, UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án.Doanh thu thương mại - dịch vụ ước đạttrên12.200tỷ đồng, đạt 53% KH, tăng 19,5% so cùng kỳ.

Đối với Quy hoạch, đầu tư xây dựng, phát triển đô thị thị xã đã triển khai mạnh mẽ các giải pháp nâng cao các tiêu chí đô thị loại IV, công tác GPMB, đầu tư XDCB được tập trung với 100 dự án được triển khai thực hiện.

Trên lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp, giá trị sản xuất thủy sản ước đạt hơn 1.890 tỷ đồng, giá trị sản xuất trồng trọt ước 447 tỷ đồng, chăn nuôi ước 515 tỷ đồng, lâm nghiệp ước 45 tỷ đồng.

Cũng trong 6 tháng qua, tổng thu ngân sách phát sinh trên địa bàn thị xã ước 493 tỷ đồng, đạt 76% KH, tăng 96% so cùng kỳ

Văn hóa xã hội được quan tâm, đã triển khai tuyên truyền các ngày lễ tết, các hoạt động văn hóa văn nghệ, đại hội thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. Quốc phòng an ninh được giữ vững.

Đối với việc xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, Cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tin tưởng, phấn khởi, thể hiện sự đồng tình, ủng hộ công tác lãnh đạo của Thị ủy, Ban Thường vụ Thị ủy trên các lĩnh vực đời sống xã hội, chính sách cán bộ, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được quan tâm, thựchiện quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025; đăng ký 12 đồng chí học Cao cấp Lý luận Chính trị; 02 đồng chí học hoàn chỉnh lớp Cao cấp Lý luận chính trị, công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng được tăng cường, cấp ủy các cấp đã chú trọng chỉ đạo, triển khai công tác dân vận, Công tác xây dựng chính quyền và Hoạt động của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực.

Tham dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Giờ - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy đánh giá cao những mặt đạt được của Hoài Nhơn trong 6 tháng qua. Trong bối cảnh đối mặt nhiều khó khăn, thách thức, nhất là diễn biến bất thường của thời tiết, xăng dầu, giá cả nguyên vật liệu tăng cao, kinh tế - xã hội vẫn còn ảnh hưởng sau đại dịch Covid-19; cán bộ và nhân dân thị xã Hoài Nhơn đã phát huy được tinh thần đoàn kết, sáng tạo thực hiện đạt được nhiều kết quả nổi bật. Bên  cạnh đó, đồng chí cũng lưu ý trong thời gian đến, thị xã cần tập trung tuyên truyền các Nghị quyết các cấp sâu rộng trong cán bộ, đảng viên nhân dân, rà soát các Quyết định của Trung ương, Tỉnh ủy về luân chuyển Bí thư, Chủ tịch các xã phường để thực hiện trong tháng 8.2022, tăng cường công tác xây dựng đảng, giáo dục đảng viên phải có lòng tự trọng, thực sự tiên phong, gương mẫu, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên mới, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện đẩy mạnh cải cách hành chính, tuyên truyền người dân thực hiện tiêm mũi nhắc vaccine phòng Covid 19, phòng chống dịch sốt xuất huyết, chuẩn bị các điều kiện cho năm học 2022-2023, các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa nhân kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ,…

Ánh Nguyệt - Quang Hải  (Cập nhật ngày 02-07-2022)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)