Sáng ngày 11.1.2022, Thị ủy Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỉ luật Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ giải pháp năm 2022, triển khai hướng dẫn số 02 ngày 29/11/2021 của UBKT Trung ương thực hiện Quy định về những điều đảng viên không được làm. Các đồng chí Phạm Trương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Lê Tự Hồng - Phó bí thư TT Thị ủy, Văn Thanh Gia - Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, trong năm 202 cấp ủy, tổ chức đảng từ thị xã đến cơ sở ở Hoài Nhơn đã tập trung lãnh đạo công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thị ủy đã chỉ đạo tập trung công tác lý luận chính trị, chỉ đạo đẩy mạnh học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, của Tỉnh; tạo sự đồng thuận, thống nhất trong hệ thống chính trị, Nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào, cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động, nhất là trong tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Trong năm đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM và Chuyên đề toàn khoá, chuyên đề năm 2021, phát hành Sổ “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho toàn bộ đảng viên trong Đảng bộ; Thành lập Ban Chỉ đạo Thông tin đối ngoại, tăng cường quảng bá hình ảnh, tiềm năng của quê hương Hoài Nhơn thông qua các hoạt động văn hóa, đối ngoại, xúc tiến thu hút đầu tư. Mặt khác, Thị ủy đã tập trung chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,99%.

Bên cạnh đó, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tiếp tục được quan tâm, trong năm đã có 13 cán bộ tham gia lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên, 3 cán bộ học lớp thạc sĩ; 11 cán bộ tham gia lớp Cao cấp chính trị, chuẩn y kết nạp 210 đảng viên.  Công tác dân vận của Đảng được chú trọng, Mặt trận và các hội, đoàn thể đã kêu gọi vận Nhân dân thi đua lao động sản xuất, ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19 thị xã trên 05 tỷ đồng và nhiều nhu yếu phẩm giúp đỡ các gia đình thuộc diện cách ly, khu phong tỏa; Công tác nội chính, phòng chống tham nhũng được tăng cường. Chất lượng tham mưu cho cấp ủy tổ chức các hội nghị giao ban khối nội chính và xử lý các vấn đề nổi cộm tại địa phương được nâng lên. Việc tiếp công dân, tiếp đảng viên, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại - tố cáo trong Đảng được chú trọng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận đánh giá những kết quả đã đạt được; phân tích, làm rõ những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Trương – Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn yêu cầu các ngành, địa phương nghiêm túc tiếp thu, tập trung khắc phục nhanh, hiệu quả những tồn tại, hạn chế trong năm 2021. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm chuyển tiếp giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025, là cột mốc đánh giá tiến độ thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XX. Do đó, đồng chí đề nghị cấp ủy từ thị xã đến cơ sở tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, Anh hùng, chủ động biến khó khăn, thách thức thành cơ hội, tập trung thực hiện thắng lợi một số nhiệm vụ sau: tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” nhằm bảo đảm vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2022. Chú trọng chăm lo tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; Tăng cường công tác nắm bắt, định hướng, ổn định tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội, kịp thời giải quyết, không để phát sinh điểm nóng trên địa bàn; Tập trung chỉ đạo tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022 - 2025, bầu cử Trưởng, Phó thôn, khu phố, nhiệm kỳ 2022 - 2025 đảm bảo đúng quy định; Tập trung tổ chức thực hiện các Quy định, Quyết định của Ban bí thư, Bộ chính trị…

Dịp này Ban thường vụ thị ủy đã tặng giấy khen 14 tổ chức cơ sở đảng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2021; 3 cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Tuyên giáo năm 2021; 2 đảng ủy cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2021; 2 đảng ủy cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Dân vận năm 2021; 2 đảng uỷ cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Văn phòng cấp ủy năm 2021; 2 đảng uỷ cơ sở thực hiện tốt công tác kết nạp đảng viên năm 2021.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 13-01-2022)