Ảnh: Quang cảnh tại hội nghị

Sáng ngày 27.10.2021, Ban tổ chức tỉnh ủy Bình Định phối hợp với Thị ủy Hoài Nhơn tổ chức hội nghị tổ chức thực hiện Quy định 02-QĐ/TU ngày 29.4.2021 của Ban thường vụ tỉnh ủy về phân công cán bộ phụ trách, theo dõi xã, phường tại thị xã Hoài Nhơn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Đồng chí Nguyễn Giờ - Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy thông qua nội dung Quy định 02-QĐ/TU ngày 29.4.2021 của Ban thường vụ tỉnh ủy về phân công cán bộ phụ trách, theo dõi xã, phường. Theo đó có 17 đồng chí là lãnh đạo các cơ quan cấp tỉnh được phân công phụ trách 17 xã, phường trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn. Việc phân công lãnh đạo các cơ quan cấp tỉnh về theo dõi xã, phường để giúp cho Ban thường vụ tỉnh ủy nắm bắt kịp thời tình hình ở cơ sở, là cầu nối giữa Ban thường vụ tỉnh ủy với cơ sở, với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện theo Quy đinh 02-QĐ/TU, yêu cầu lãnh đạo các cơ quan cấp tỉnh phải dành thời gian đến dự sinh hoạt cấp ủy và lãnh đạo địa phương ít nhất 1 lần/tháng để nắm bắt những vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương để thông tin kịp thời cho Ban thường vụ tỉnh ủy để có cơ chế, chính sách phù hợp.

Việc triển khai quy định cần phải thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, giữa cán bộ được phân công phụ trách với các địa phương cần có sự phối hợp, trao đổi, góp ý qua đó nhằm thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, của tỉnh, địa phương đạt hiệu quả.

Dịp này, lãnh đạo thị ủy Hoài Nhơn cũng báo cáo nhanh về tình hình phát triển kinh tế  - xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị thị xã Hoài Nhơn để các đại biểu nắm bắt. Lãnh đạo thị ủy Hoài Nhơn cho biết thị xã và từng xã, phường sẽ tổng hợp các Nghị quyết của tỉnh, địa phương, tình hình kinh tế xã hội của từng xã, phường, các dự án phát triển kinh tế xã hội của thị xã và cơ sở cũng như tạo điệu kiện thuận lợi tối đa để các đồng chí lãnh đạo cấp tỉnh hoàn thành nhiệm vụ theo Quy định 02-QĐ/TU.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 27-10-2021)