Sáng ngày 4.12.2020, Thị ủy Hoài Nhơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 triển khai chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2021. Về dự hội nghị có đc Nguyễn Giờ -UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy. Các đ.c Phạm Trương – Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Năm 2020, dịch Covid 19 và thời tiết diễn biến thất thường đã tác động đến mọi mặt  với đời sống xã hội. Trong bối cảnh đó, cấp ủy, tổ chức đảng từ thị xã đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ chính trị của địa phương, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là thực hiện thành công nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch, không để phát sinh ca nhiễm Covid 19 gắn với duy trì ổn định, phục hồi phát triển kinh tế. Đặc biệt, trong năm, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thị xã Hoài Nhơn vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kì đổi mới, Hoài Nhơn được Ủy ban thường vụ quốc hội thông qua Nghị quyết thành lập thị xã Hoài Nhơn và 11 phường thuộc thị xã, tổ chức thành công Đại hội đảng bộ thị xã khóa XX, nhiệm kì 2020-2025.

Đối với kinh tế từng bước phục hồi đà tăng trưởng, tổng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu tăng trên 15%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng với công nghiệm xây dựng chiếm trên 62%, thương mại dịch vụ gần 18% và nông lâm ngư nghiệp 20%, văn hóa xã hội được duy trì, các chế độ an sinh xã hội được đảm bảo, thị xã đã thực hiện hỗ trợ gần 40 tỷ đồng cho hơn 38.350 gười khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid 19. Quốc phòng an ninh và công tác nội chính được giữ vững và tăng cường, công tác xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, theo đó đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, triển khai xây dựng 5 chương trình hành động sau đại hội cũng như xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về xây dựng và phát triển thị xã Hoài Nhơn đến năm 2025, định hướng đến năm 2035.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận những mặt còn tồn tại, hạn chế trong năm vừa qua đồng thời đề ra giải pháp khắc phục khó khăn trong thời gian đến.  Về chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2021, thị ủy Hoài Nhơn đã đề ra 25 chỉ tiêu chủ yếu trên các lĩnh vực. Trong đó, tổng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu tăng 16,35% so với năm 2020, giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng tăng 20,1%, thương mại dịch vụ tăng 17,4%, ngư – nông – lâm nghiệp tăng 4,1%.

Dự và phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Giờ -UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy đã đánh giá cao những kết quả Hoài Nhơn đạt được trong năm 2020, đặc biệt là việc Hoài Nhơn vừa triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19 vừa đảm bảo phát triển kinh tế, xã hội. Về nhiệm vụ năm 2021, đ/c lưu ý Hoài Nhơn đối với kinh tế cần phát huy nội lực, tranh thủ các nguồn lực để phát triển thị xã theo tinh thần Nghị quyết số 10 ngày 15.9.2020 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển thị xã Hoài Nhơn đến năm 2025, định hướng đến năm 2035,chú trọng phát triển công nghiệp, thực hiện quy hoạch chi tiết các phường. Bên cạnh đó, đ/c cũng lưu ý địa phương cần phát huy thế mạnh nghề biển, xúc tiến hình thành khu công nghiệp Bồng Sơn, rà soát các cụm công nghiệp trên địa bàn để phát huy hiệu quả; về văn hóa xã hội tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 và dịch sốt xuất huyết, về an ninh quốc phòng cần quyết liệt đối với tội phạm ma túy, đảm bảo an ninh trật tự; Về công tác xây dựng đảng tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là tuyên truyền kết quả Đại hội đảng các cấp; tập trung cho công tác cán bộ, quy hoạch cán bộ cho nhiệm kì sau, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực cấp ủy, phát triển đảng viên mới.

Ảnh Đ.c Nguyễn Giờ - UVBTV tỉnh ủy, Trưởng BTC tỉnh ủy mong muốn Hoài Nhơn cần phát huy nội lực, tranh thủ các nguồn lực để phát triển thị xã

Phát biểu kết luận hội nghị, đ.c Phạm Trương – Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận những ý kiến mà đ/c Nguyễn Giờ cũng như các đại biểu tham dự hội nghị góp ý, kiến nghị. Về nhiệm vụ cuối năm 2020 cũng như trong năm 2021, đ/c yêu cầu các ngành, đơn vị, địa phương chú trọng triển khai thực hiện đạt kết quả, chú ý xây dựng Hoài Nhơn trở thành trung tâm kinh tế phía Bắc tỉnh, chuẩn bị các điều kiện thiết yếu cho lễ đón nhận Danh hiệu Anh hùng lao động thời kì đổi mới của Chủ tịch nước phong tặng cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thị xã Hoài Nhơn cũng như đón Tết, hoàn thành hồ sơ Cụm công nghiệp Bồng Sơn cũng như rà soát các cụm công nghiệp hiện có trên địa bàn để thu hút đầu tư, xử lý nghiêm tình trạng khai thác khoáng sản trái phép, luân chuyển cán bộ địa chính giữa các xã, phường, hoàn thiện điều tra hộ nghèo, cận nghèo trước 25.12 để có cơ sở cấp thẻ bảo hiểm y tế cũng như có kế hoạch hỗ trợ quà tết cho các đối tượng cùng một số nội dung quan trọng khác

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 04-12-2020)

• Currently 4.00/5