Sáng ngày 19.10.2020, Thị ủy Hoài Nhơn đã tổ chức hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 02 ngày 10/6/2016 của Ban thường vụ Huyện ủy (nay là BTV Thị ủy) về tổ chức cuộc vận động “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn huyện không có tội phạm ma túy, giảm tội phạm trộm cắp, cướp giật”. Các đ/c Phạm Trương – Bí thư thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã, Văn Thanh Gia – Phó Bí thư thường trực thị ủy, Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Qua 4 năm (2016-2020) thực hiện cuộc vận động “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn huyện không có tội phạm ma túy, giảm tội phạm trộm cắp, cướp giật” trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn đã thu được nhiều kết quả tích cực, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm từng bước hiệu quả, số vụ phạm pháp hình sự giảm theo từng năm, không có vùng trọng điểm về tội phạm hình sự, an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa góp phần khống chế các hoạt động manh động của đối tượng, nhiều trường hợp hoàn lương,… Đáng chú ý, thực hiện các nội dung của cuộc vận động đến nay, có 100% xã, phường tổ chức tuyên truyền trực quan, lưu động, tuyên truyền qua sóng truyền thanh về công tác phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy, các nội dung của Chỉ thị 02 đến với nhân dân, xây dựng 47 mô hình an ninh tại các cơ quan, đơn vị, trường học và khu dân cư, lực lượng công an đã phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại 635 điểm, có trên 73.400 lượt người tham dự, qua đó quần chúng nhân dân đã thực hiện cung cấp 345 tin liên quan đến an ninh trật tự. Đặc biệt, với việc xây dựng mô hình camera an ninh tại 117 điểm với trên 260 mắt camera đã giúp điều tra khám phá, phát hiện 49 vụ với 98 đối tượng vi phạm, phát hiện ngăn chặn 10 đối tượng chuẩn bị hung khí đánh nhau, trích xuất phạt nguội về vi phạm an toàn giao thông.

Ảnh: Lãnh đạo thị xã Hoài Nhơn khen thưởng cho các tập thể

Bên cạnh đó, lực lượng công an thị xã cũng phối hợp với các xã, phường đã thực hiện rà soát lên danh sách trên 500 đối tượng liên quan đến trộm cắp, cướp giật và ma túy để quản lý, theo dõi, tổ chức gần 180 lớp giáo dục pháp luật cho gần 2.250 đối tượng vi phạm và có nguy cơ vi phạm pháp luật, thực hiện điều tra làm rõ gần 340 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ trên 96% số vụ vi phạm, xác lập đấu tranh và phá thành công 9 chuyên án, bắt khởi tố 30 đối tượng, điều tra làm rõ 65 vụ trộm cắp, cướp giật tài sản và 2 chuyên án ma túy, triệt xóa 85 điểm mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước tình hình tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, tại hội nghị, lãnh đạo thị ủy Hoài Nhơn đã thông qua Dự thảo chỉ thị của Ban Thường vụ Thị ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy trong tình hình mới. Dịp này, UBND thị xã đã khen thưởng 5 tập thể và 8 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn huyện không có tội phạm ma túy, giảm tội phạm trộm cắp, cướp giật”.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đ/c Phạm Trương - Bí thư thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã đánh giá qua 4 năm thực hiện Cuộc vận động đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong phòng ngừa, đấu tranh đẩy lùi các loại tội phạm, nhất là ý thức tự quản, tự phòng, tự bảo vệ của mỗi người dân, đã từng bước xã hội hóa công tác bảo vệ an ninh trật tự. Tuy nhiên, với tình trạng hiện nay là tình hình tội phạm trộm cắp, cướp giật, tội phạm và tệ nạn ma túy ngày càng tinh vi, diễn biến phức tạp, mức độ nguy hiểm cao, trong thời gian đến đ/c Phạm Trương yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, các chi, đảng bộ trực thuộc tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị của Ban thường vụ Thị ủy khóa XX về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ ma túy trên địa bàn thị xã.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 19-10-2020)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)