Hội thiẢnh: Bí thư Chi bộ giỏi năm 2019

Nhìn lại nhiệm kỳ 2015-2020, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Ðảng, chính quyền, sự đồng lòng, tin tưởng của Nhân dân với Đảng, xã Hoài Châu Bắc đã có nhiều bước phát triển khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đời sống Nhân dân trên địa bàn ngày càng được nâng lên rõ rệt.

Là xã được chọn xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn Hoài Châu Bắc đã và đang đổi thay nhanh chóng với sự hiện diện của những con đường nhựa, bê tông sạch, đẹp, thẳng tắp, những ngôi nhà mới cao tầng khang trang đang mọc lên. Theo ông Ngô Văn Thành – Bí thư Đảng ủy xã, cho biết: “Trong nhiệm kỳ qua, với sự quan tâm của Huyện ủy, các ban, ngành, đoàn thể huyện, sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, Đảng bộ xã đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nhờ đó, xã Hoài Châu Bắc đã từng bước phát huy những tiềm năng, lợi thế, đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Theo đó, hầu hết các chỉ tiêu quan trọng đều đạt và vượt so với chỉ tiêu Đại hội lần thứ XXIV: Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, thương mại, dịch vụ chiếm 75,60% (NQ 70%); nông, lâm, thủy sản chiếm 24,40%, (NQ 30%). Riêng năm 2019, tổng sản phẩm địa phương đạt 522 tỷ đồng, tăng 80,31% so với năm 2015; bình quân thu nhập đầu người 47,5 triệu đồng/người/năm, tăng 21 triệu đồng so với năm 2015, đạt 118,75% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội. Tổng thu ngân sách tăng bình quân hằng năm 27,98% (NQ 10%), trong đó thu phát sinh trên địa bàn xã tăng 9,35%. Tổng giá trị khối lượng xây dựng cơ bản đạt gần 60 tỷ đồng (NQ 28 tỷ). Đặc biệt, trên lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, Nhân dân đã hiến trên 9,65 tỷ đồng, trong đó: trên 8.700 m2 đất; 1.080 cây các loại; 1.500 m tường rào, cổng ngõ; 1950 ngày công và đóng góp trên 5 tỷ đồng.

Ảnh: Hội nghị biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo Bác

Kinh tế tập thể tiếp tục góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt là sản xuất và tiêu thụ gạo an toàn. Tiêu biểu là Hợp tác xã sản xuất đá xây dựng Bình Đê tiếp tục mở rộng sản xuất, kinh doanh đa nghề, thành lập mới Công ty trách nhiệm hữu hạn Bình Đê thuộc HTX, giải quyết việc làm cho nhiều lao động, doanh thu của HTX hằng năm trên 40 tỷ đồng đã có nhiều đóng góp cho ngân sách Nhà nước và xây dựng ở địa phương.

Đi cùng với phát triển kinh tế, xã cũng chú trọng chăm lo đời sống văn hóa - xã hội cho người dân. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo và ngày càng thu hút được đông đảo quần chúng hưởng ứng tham gia, tỷ lệ gia đình văn hóa hằng năm đạt 89,67% (NQ 85%), 100% thôn đạt chuẩn văn hóa, các trường học và cơ quan xã giữ vững chuẩn văn hóa, xã giữ vững chuẩn văn hóa nông thôn mới 8 năm liền.Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao luôn được tổ chức sôi nổi, có chiều sâu; giáo dục phát triển mạnh mẽ; trạm y tế đạt chuẩn, đáp ứng tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Quốc phòng - an ninh được giữ vững (tỷ lệ giao quân hàng năm luôn đủ số lượng), trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường, ổn định, ngày càng củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và công tác quản lý, điều hành của chính quyền. Đảng bộ xã từ năm 2015 đến năm 2020 đạt trong sạch vững mạnh, năm 2017 đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Hoài Châu Bắc được Huyện ủy Hoài Nhơn chọn làm Đại hội đảng bộ điểm của huyện, tin tưởng cùng với những kinh nghiệm quý báu rút ra từ thực tiễn trong thời gian qua và truyền thống anh hùng cách mạng, sự đoàn kết thống nhất một lòng giữa Đảng bộ và Nhân dân; trong thời gian tới, nhất là nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Hoài Châu Bắc sẽ có bước phát triển nhanh, bền vững và toàn diện. Điều đó càng khẳng định, Đảng lãnh đạo, chỉ đạo để dân tin thì dân sẽ một lòng theo Đảng, ra sức thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Võ Văn Hương  (Cập nhật ngày 08-01-2020)

• Currently 2.50/5

Kết quả: 2.5/5 - (2 phiếu)