Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của quân và dân trong tỉnh hướng đến kỉ niệm 70 năm ngày cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9, 70 năm ngày Truyền thống LLVT tỉnh Bình Định (19/7/1945 – 19/7/2015). Sáng 16/7/2015, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định tổ chức khánh thành Bia lưu niệm Lực lượng vũ trang tỉnh Bình Định tại thôn Trường An 2 xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn. Về dự lễ khánh thành có đồng chí Thiếu Tướng Đoàn Kiểu – Phó tư lệnh quân khu, Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Kim Toàn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Duy Quý nguyên quyền Bí Thư Tỉnh ủy, Nguyễn Xuân Dương – nguyên Bí thư Tỉnh ủy. Mai Thanh Thắng – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Võ Vinh Quang – Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Phan Phi Hổ - Chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh, đại biểu các ban ngành đoàn thể tỉnh, ở huyện có đồng chí Cao Thanh Thương – Phó bí thư Huyện ủy, Hoàng Minh Giới – Phó chủ tịch UBND huyện.

Công trình Bia lưu niệm LLVT tỉnh Bình Định được khởi công xây dựng từ ngày 31/3/2015 và hoàn thành vào ngày 13/7/2015, trên tổng diện tích 290 m2, với tổng mức đầu tư trên 1,7 tỷ đồng, do công ty xây dựng đầu tư Nam Ngân đảm nhận, đây là công trình được Bộ CHQS tỉnh đặc biệt quan tâm, nên đã tổ chức lựa chon đơn vị tư vấn thiết kế, nhà thầu thi công, nhà thầu tư vấn giám sát và, tổ chức quản lý giám sát chặt chẽ, kịp thời điều chỉnh thay đổi phát sinh để hoàn thành công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng thẩm mỹ và an toàn lao động. Công trình được khánh thành đúng  vào dịp kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh (19/7/1945 – 19/7/2015).

Công trình này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là di tích lịch sữ có ý nghĩa chính trị sâu sắc, đánh dấu sự ra đời, chiến đấu và trưởng thành của LLVT tỉnh Bình Định 70 năm qua, là nơi giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ về ý chí quật cường, lòng tự hào tự tôn dân tộc của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ quân và dân tỉnh nhà trong suốt chiều dài lịch sữ đấu tranh giải phóng dân tộc xây dựng quê hương đất nước. Qua đó nâng cao lòng yêu nước, giữ vững lập trường chính trị, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí độc lập tự cường, quyết chiến quyết thắng, sức sáng tạo và lòng quả cảm của mỗi cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và Bảo vệ Tổ Quốc trong tình hình mới.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 29-07-2015)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)