Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Ngày 13/7, huyện Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị đại biểu điển hình tiên tiến lần thứ IV giai đoạn 2010-2015 và phát động thi đua giai đoạn 2015 – 2020.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của huyện Hoài Nhơn đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong huyện, tạo động lực thi đua, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tổng sản phẩm địa phương (GDP) tăng bình quân hàng năm 12,6%, tăng 12% so với giai đoạn 205-2010. Thu nhập bình quân đầu người năm 2015 đạt 46,8 triệu đồng, tăng 3 lần so với năm 2010. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, các ngành CN-XD-DV chiếm 70%, nông-lâm-ngư nghiệp 30%, giá trị sản xuất công nghiệp tăng bình quân hàng năm 19,1%; thương mại-dịch vụ 25%/năm; nông-lâm-ngư nghiệp 6,1%/năm, tổng thu ngân sách tăng hàng năm 14,7%. Hàng năm giải quyết việc làm mới cho trên 4.000 lao động; tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên giảm bình quân hàng năm 0,51%; tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia: Mẫu giáo 41,7%,Tiểu học 80%, Trung học cơ sở 77,8%, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm 2,3%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực về diện mạo nông thôn, trong đó xã Tam Quan Bắc và Hoài Châu đã được công nhận xã nông thôn mới giai đoạn 2011-2015 và đến cuối tháng 5/2015 xã Hoài Châu Bắc đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, 2 xã Hoài Tân, Hoài Hương đã đạt 15-16 tiêu chí và đang phấn đấu cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2015.

Qua các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến với các mô hình mới trong xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện cũng như phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều tập thể, cá nhân của huyện Hoài Nhơn đã được Đảng, Nhà nước trao tặng các danh hiệu cao quý. Trong 5 năm qua, Chủ tịch nước đã truy tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho 1 đơn vị, tặng 1 Huân chương độc lập hạng Ba và tặng 19 Huân chương Lao động các hạng cho tập thể, cá nhân; 7 cờ thi đua và 19 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng 8 cờ thi đua, 21 Bằng khen của các Bộ ngành tặng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua qua các năm. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 29 tập thể, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 31 cá nhân, tập thể LĐXS cho 103 tập thể và 169 Bằng khen cho tập thể và cá nhân. Đối với cấp huyện đã có 1605 cá nhân đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 410 tập thể lao động tiên tiến, 1.805 cá nhân đạt lao động tiên tiến và 758 giấy khen cho tập thể cá nhân về những thành tích xuất sắc trong công tác chuyên đề, đột xuất và cả năm.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, huyện Hoài Nhơn tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt tư tưởng Hồ chí Minh về các phong trào thi đua yêu nước, tăng cường khối đại đoàn kết, phấn đấu nhân rộng các nhân tố tích cực, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết huyện Đảng bộ đề ra trong nhiệm kỳ 2015-2020.

Tại Hội nghị, huyện Hoài Nhơn đã biểu dương và trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 20 tập thể và 30 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trên các lĩnh vực của phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện giai đoạn 2010-2015.

Diệp Bảo Sương  (Cập nhật ngày 14-07-2015)