Sáng 30/5, tại Trường trung cấp nghề Hoài Nhơn, Phòng giáo dục đào tạo huyện đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến ngành giáo dục Hoài Nhơn giai đoạn 2010-2015. Đến dự có đồng chí Phạm Thanh Trường – Chủ tịch HĐND huyện, Hoàng Văn Công – Phó Chủ tịch UBND huyện, Lê Tự Hồng – Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng lãnh đạo một số phòng ban của huyện và các điển hình tiên tiến trong ngành giáo dục.

Trong 5 năm qua, Phòng giáo dục đào tạo huyện Hoài Nhơn đã triển khai sâu rộng các phong trào thi đua và đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Toàn ngành có hơn 2.200 giáo viên, trong đó có trên có từ 98% trở lên giáo viên các cấp đạt chuẩn và trên chuẩn, gần 640 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi các cấp, riêng cấp quốc gia có 2 giáo viên. Về công tác quản lý trong ngành có nhiều đổi mới và đạt được những chuyển biến tích cực, toàn ngành có 70 chi bộ với hơn 1.100 đảng viên, các chi bộ đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo toàn diện, đảm bảo các hoạt động giáo dục của nhà trường đúng định hướng.

Chất lượng giáo dục được nâng cao và thu được những kết quả tích cực, tỷ lệ tuyển học sinh mẫu giáo 5 tuổi đạt 100%, 98% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp THCS, số lượng học sinh giỏi các cấp ngày càng tăng, trong đó học sinh giỏi cấp huyện hơn 2.900 học sinh, cấp tỉnh 365 học sinh, thi giải toán trên Internet đạt hơn 4.400 giải từ cấp huyện đến cấp quốc gia, Hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp tỉnh đạt 8 giải và cấp quốc gia đạt 3 giải. Công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia được quan tâm đúng mức, đến nay toàn huyện đã có 44/69 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Thực hiện các phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, trong 5 năm qua, có 2 đơn vị được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì là Phòng Giáo dục đào tạo Hoài Nhơn và Trường Tiểu học Bồng Sơn, 2 đơn vị được Nhà nước tặng huân chương lao động hạng ba gồm THCS Hoài Đức và THCS Hoài Hương, 4 cá nhân được chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba, 8 tập thể và 3 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen,…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Hoàng Văn Công – Phó chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng và biểu dương những kết quả ngành giáo dục huyện nhà đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí mong muốn trong giai đoạn tiếp theo (2015 - 2020), ngành sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, công tác khen thưởng; khơi dậy và phát huy truyền thống thi đua yêu nước, ý thức tự giác, sức sáng tạo của cán bộ giáo viên, công nhân viên, học sinh, tạo động lực thúc đẩy thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của ngành, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội ở địa phương.

Cũng tại hội nghị này, đã có 25 tập thể và 70 cá nhân được UBND huyện và Phòng Giáo dục Đào tạo huyện khen thưởng vì đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2010-2020.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 03-06-2015)