Tối 16/4/2015, tại UBND xã Tam Quan Nam, Hội nông dân tỉnh Bình Định tổ chức hội thi tiếng hát đồng quê năm 2015. Tham gia hội thi có 3 đội gồm Hội nông dân xã Tam Quan Nam, Hội nông dân xã Tam Quan Bắc và Hội nông dân thị trấn Tam Quan, mỗi đội gồm có 5 thành viên. Bằng lời ca tiếng hát các đội thi sẽ trải qua 3 phần thi gồm giới thiệu về đội mình, nêu những thế mạnh của địa phương, điểm nổi bật trong hoạt động Hội và phong trào nông dân, giới thiệu các thành viên trong đội thi, phần thi kiến thức âm nhạc các đội lần lượt nghe 1 đoạn ca khúc của 10 bài hát, đoán tên và tác giải của bài hát, và cuối cùng là phần thi tài năng âm nhạc, mỗi đội sẽ thể hiện tài năng âm nhạc của đội mình gồm 3 tiết mục đơn ca, song ca và tốp ca xoay quanh các chủ đề về ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng Bác Hồ, ca ngợi giai cấp nông dân và Hội nông dân Việt Nam, tình yêu cuộc sống, tình đoàn kết dân tộc, đoàn kết dân quân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Qua một đêm thi đầy hào hứng, kết quả Ban tổ chức đã giao giải nhất cho Hội nông dân đến từ xã Tam Quan Nam, nhì cho Hội nông dân thị trấn tam Quan và giải ba cho Hội nông dân xã Tam Quan Bắc. Đồng thời BTC cũng đã trao giải giới thiệu về đội mình hay nhất cho Hội nông dân thị trấn Tam Quan.

Đây là sân chơi bổ ích tạo điều kiện cho cán bộ hội viên nông dân giao lưu học hỏi và thể hiện năng khiếu trong lĩnh vực văn hóa văn nghệ, góp phần tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở và xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 27-04-2015)