Ban chỉ đạo 24 thị xã Hoài Nhơn vừa phối hợp với các ngành: Cơ quan quân sự thị xã, Phòng lao động - Thương binh xã hội và địa phương liên quan tiến hành khảo sát, cất bốc, quy tập 6 hài cốt liệt sỹ tại các xã phường Hoài Xuân, Tam Quan Nam, Tam Quan và Hoài Mỹ đưa về nghĩa trang quê nhà.

Theo đó, từ ngày 12 đến ngày 15/7/2024, tại phường Hoài Xuân, các ngành và địa phương đã khảo sát, cất bốc, quy tập 3 mộ liệt sĩ gồm liệt sỹ Nguyễn Tánh, ở khu phố Thuận Thượng 1; liệt sĩ Nguyễn Sướng, ở khu phố Song Khánh; mộ liệt sĩ: Trịnh Nhu, ở khu phố Vĩnh Phụng 2. Tại phường Tam Quan Nam đã quy tập mộ liệt sĩ Trương Thị Chất, ở khu phố Tăng Long 2. Tại phường Tam Quan, quy tập mộ liệt sỹ Hồ Trước, ở khu phố 8. Tại xã Hoài Mỹ quy tập mộ liệt sĩ Trần Phó, ở thôn Mỹ Thọ.

Đưa hài cốt liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ quê nhà là việc làm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, truyền thống quý báu của dân tộc ta, ghi nhớ công ơn của những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng đội, thân nhân liệt sĩ, Nhân dân, chính quyền địa phương đến thăm viếng, thắp nến tri ân vào dịp lễ, Tết và nhất là Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 sắp đến.

Thanh Tâm  (Cập nhật ngày 18-07-2024)