Sáng ngày 24/5, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng LLVT thị xã giai đoạn 2019 - 2024.Dự Đại hội có đại tá Nguyễn Xuân Sơn - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã; Lê Đăng Tuấn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã.

Báo cáo tại Đại hội, 5 năm qua, phong trào TĐQT của LLVT thị xã Hoài Nhơn phát triển toàn diện, đúng định hướng, được duy trì thường xuyên liên tục, gắn chặt với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, quân đội, có sức lan tỏa mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, phát huy được tiềm năng, thế mạnh, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng KVPT vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Nổi bật công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hàng năm theo đúng quy trình, đảm bảo công bằng dân chủ công khai, đúng luật, giai đoạn 2019 - 2024 kết quả giao quân có 2.162 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.Tham mưu UBND thị xã xây dựng 17/17 nhà làm việc Ban CHQS cấp xã phường đạt 100%.

Bên cạnh đó, thị xã luôn quan tâm xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV đảm bảo đủ về số lượng, chất lượng ngày càng nâng lên. 5 năm qua, xây dựng  lực lượng DQTV đạt 1,35%; đã kết nạp 169 đảng viên mới, nâng tỷ lệ đảng viên trong lực lượng DQTV đạt hơn 28,7%, đảng viên trong DBĐV đạt hơn 9,3%,  giao nguồn huấn luyện cho các đơn vị DBĐV đạt gần 95%. Duy trì 17/17 chi bộ quân sự hoạt động có hiệu quả, 100% chi bộ có cấp ủy.

Hưởng ứng và thực hiện các phong trào thi đua, các Cuộc vận động do cấp trên phát động, LLVT thị xã đã tăng cường bám nắm cơ sở, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh toàn diện và vững mạnh về QP, AN, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn. Vận động cán bộ, chiến sĩ LLVT thị xã và Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tích cực thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, đã thẩm định đề nghị 2.771 hồ sơ đối tượng chính sách theo quyết định số 290, 142, 62 và 49, chi trả chế độ chính sách cho 3.663 đối tượng với kinh phí hơn 7 tỷ đồng; nhận phụng dưỡng 19 Bà mẹ VNAH với số tiền 500 nghìn đồng/tháng. Quy tập 9 hài cốt liệt sĩ đưa vào nghĩa trang.

5 năm qua, LLVT thị xã đã tham gia đầy đủ, có chất lượng các đợt tập huấn, huấn luyện, hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức, LLVT thị xã luôn giành được thứ hạng cao, có 6 sáng kiến cải tiến có giá trị thực tiễn được nhân rộng; đầu tư củng cố, sửa chữa, làm mới vật chất, mô hình học cụ bảo đảm cho công tác huấn luyện. Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid -19, LLVT thị xã đã triển khai thành lập 10 khu cách ly tập trung, phối hợp với ban, ngành, hội đoàn thể, các nhà hảo tâm  triển khai thực hiện “Gian hàng 0 đồng” hỗ trợ người dân…

Với những kết quả nổi bật đã đạt được, LLVT thị xã Hoài Nhơn, 5 năm qua, LLVT thị xã đã được Quân khu, Bộ CHQS tỉnh tặng nhiều phần thưởng cao quý, 153 cá nhân được tặng Huân chương chiến công thành tích làm nhiệm vụ quốc tế ở Lào; 2 cá nhân được tặng, truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ Quốc; nhiều tập thể và cá nhân được các cấp tặng bằng khen, giấy khen, đơn vị tiên tiến, chiến sĩ thi đua, chiến sĩ tiên tiến.

Dịp này, có 8 tập thể, 4 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào TĐQT giai đoạn 2019 - 2024.

Thái Ngân - Quang Hải  (Cập nhật ngày 24-05-2024)