Chiều ngày 14 và tối ngày 15.5.2024, tại Hội trường Trung tâm VH-TT-TT thị xã Hoài Nhơn, UBND thị xã đã tổ chức Hội thi giọng hát hay thị xã Hoài Nhơn lần thứ nhất năm 2024. Về dự hội thi có các đồng chí Võ Ngọc Bình – Phó Bí thư TT Thị ủy, Trịnh Thị Út – Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Trần Hữu Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã. Ban giám khảo có các đồng chí Huỳnh Hiệp An – Giám đốc Trung tâm VH tỉnh, Trưởng Ban giám khảo, ca sĩ Đặng Hiếu Thành – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng nghiệp vụ Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, thành viên Ban giám khảo, Mai Xuân Đào – Giáo viên Trường THCS Hoài Hương, thành viên Ban giám khảo.

Vào chiều ngày 14.5, 39 thí sinh đến từ các xã phường trên địa bàn thị xã với độ tuổi thí sinh dự thi từ 15 đến dưới 40 tuổi đã thực hiện tranh tài ca hát với các ca khúc ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, quê hương đất nước trong sự nghiệp đổi mới phát triển… Nhiều ca khúc được truyền tải đã tạo không khí vui tươi phấn khởi trong lòng khán giả, phát huy mạnh mẽ tình yêu lao động, yêu quê hương.

Trong đêm chung kết, 10 thí sinh có số điểm cao nhất ở vòng sơ khảo đã tiếp tục nỗ lực thể hiện tốt nhất phần thi của mình. Qua phần trình bày của thí sinh, Ban Tổ chức đã lựa chọn trao giải nhất cho thí sinh Ngô Thành Luân phường Hoài Thanh; 2 giải nhì cho các thí sinh Lê Mi Na phường Bồng Sơn, Trương Tấn Lộc phường Tam Quan Bắc, 3 giải ba cho các thí sinh Nguyễn Việt Hà trường TH số 2 Tam Quan Nam, Nguyễn Thị Thúy Nga phường Bồng Sơn, Trần Đức Lâm phường Hoài Tân; 4 giải Khuyến khích cho các thí sinh Võ Duy Phong xã Hoài Hải, Nguyễn Đặng Yến Linh trường THPT chuyên Chu Văn An, Nguyễn Trọng Quý phường Hoài Xuân, Lê Nguyễn Minh Hoàng trường THCS Hoài Tân. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải giọng hát trẻ triển vọng cho thí sinh Ngô Ngọc Thái Tú trường THPT Lý Tự Trọng.

Ngoài khuôn khổ các giải thưởng do Ban tổ chức trao theo quy định. Trong hội thi lần này, các thí sinh còn được tặng các phần quà hấp dẫn gồm giải nhất 1 xe máy Wave anpha, giải nhì, giải ba mỗi thí sinh 1 máy quạt điều hòa Kaisa villa do Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Bình Định tài trợ.

Trong đêm chung kết hội thi, khán giả còn được thưởng thức các tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc của ca sĩ Hoàng Triết ở phường Hoài Hương đạt giải nhất giọng ca vàng Bolero Việt Nam mùa 7  năm 2023 và tiết mục DJ sôi động.

Hội thi cũng được phát trực tiếp trên nền tảng xã hội facebook Truyền thanh Hoài Nhơn với hàng ngàn lượt xem, hàng trăm lượt like và chia sẻ của người dân trong và ngoài thị xã đã góp phần tuyên truyền, quảng bá rộng rãi về hội thi đến với khán giả, tạo khí thế phấn khởi trong toàn dân.

Ánh Nguyệt – Quang Hải – Thùy Ngân  (Cập nhật ngày 16-05-2024)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)