Sáng 14/4, Hải đoàn 21, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Thị ủy Hoài Nhơn, tổ chức Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”. Tham dự chương trình có đồng chí Đại tá Triệu Quang Quy, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải đoàn; đồng chí Đặng Hoài Tân, Phó Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy Bình Định; đồng chí Nguyễn Văn Đẹp, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận thị ủy Hoài Nhơn, Trần Hữu Thảo, PCT UBND thị xã và hơn 1.200 cán bộ, giáo viên, học sinh các trường tham gia cuộc thi.

Tham gia cuộc thi có 60 thí sinh dự thi của 04 trường THCS Hoài Tân, Hoài Mỹ, Bồng Sơn và Số 2 Bồng Sơn trên địa bàn thị xã. Cuộc thi được tổ chức theo hình thức game show “Rung chuông vàng” với 04 phần thi Ra khơi, Vượt sóng, Cập bến và Đặt mốc chủ quyền. Nội dung câu hỏi xoay quanh kiến thức về biển, đảo Việt Nam; Công ước quốc tế về Luật Biển năm 1982, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; truyền thống của Lực lượng Cảnh sát biển; văn hóa, lịch sử, truyền thống của địa phương; công tác phòng, chống ma túy, bạo lực trong học đường...

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải nhất cho em Phạm Thanh Trúc, Lớp 9A2 trường THCS Bồng Sơn. Ngoài ra, BTC cũng đã trao 1 giải nhì, 2 giải Ba và 03 giải khuyến khích cho 06 em xuất sắc nhất cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”.

Trước đó Hải đoàn 21 cũng đã phối hợp với 04 trường phát động cuộc thi vẽ tranh “Biển đảo Tổ quốc và người chiến sĩ Cảnh sát biển” với hơn 200 bức tranh tham dự cuộc thi và 20 bức lọt vòng chung kết; trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 14 giải khuyến khích tại chương trình; các bức tranh thể hiện được tình yêu biển, đảo, con người Việt Nam, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” - Người chiến sĩ Cảnh sát biển qua góc nhìn của các em học sinh, bằng cảm xúc, niềm tin, niềm tự hào về thế hệ cha ông đi trước và lớp lớp các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển đảo Tổ quốc.

Dịp này, Hải đoàn 21 cũng đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 20 chiếc xe đạp đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 15-04-2024)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)