Hướng đến kỉ niệm 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2024) và 59 năm ngày thành lập Sư đoàn 3 Sao Vàng (1965-2024), vào sáng ngày 8.4.2024, đoàn Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An và Tiểu đoàn pháo cao xạ sư đoàn 3 Sao Vàng đã về thăm lại chiến trường xưa tại Hoài Nhơn.Dự buổi gặp mặt có đồng chí Võ Ngọc Bình – Phó Bí thư thị ủy, Trịnh Thị Út – Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Trần Hữu Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng đông đảo lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của thị xã Hoài Nhơn.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thị xã Hoài Nhơn đã vui mừng thông tin với các cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 3 Sao Vàng về những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội mà Hoài Nhơn đã đạt được trong thời gian qua, Đồng thời, lãnh đạo thị xã cũng bày tỏ niểm vui, niềm biết ơn đối với những đóng góp của cán bộ, chiến sĩ sư đoàn 3 Sao Vàng nói chung và Tiểu đoàn pháo cao xạ Sư đoànnói riêng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, các cựu chiến binh Sư đoàn 3 Sao Vàng đã bày tỏ niềm vui, niềm xúc động khi về lại Hoài Nhơn, các đồng chí đã chia sẻ nhiều hoạt động kí ức khi chiến đấu tại chiến trường Bình Định từ Hoài Ân Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát, Quy Nhơn,... Trong đó, ở Hoài Nhơn,  cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 3 Sao Vàng đã có nhiều trận đánh lẫy lừng tiêu diệt nhiều sinh lực địch mà tiêu biểu là trận đánh Đồi 10. Các đồng chí cũng bày tỏ sự vui mừng khi thấy thị xã Hoài Nhơn ngày càng phát triển giàu đẹp.

Dịp này, các cựu cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 3 Sao Vàngđã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Bác Hồ, các mẹ VNAH, và các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ liệt sĩ thị xã Hoài Nhơn.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 08-04-2024)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)