Chiều ngày 13.3.2024, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng thực hiện Chỉ thị số 22 của Ban thường vụ Thị ủy Hoài Nhơn về việc đẩy mạnh phong trào xây dựng thị xã Hoài Nhơn “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” giai đoạn 2023-2025”, tổng kết đợt thi đua cao điểm “55 ngày đến Tết Nguyên đán” và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện xây dựng thị xã Hoài Nhơn “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, lãnh đạo các phòng ban, hội đoàn thể của thị xã, các xã phường cùng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Các đồng chí Trần Hữu Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Nguyễn Văn Dũng – Trưởng phòng Văn hóa và thông tin thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Cụ thể hóa Chỉ thị số 22 và hưởng ứng đợt thi đua cao điểm,100% xã, phường trên địa bàn thị xã đã tổ chức thực hiện đợt cao điểm “55 ngày đến Tết Nguyên đán” Giáp Thìn năm 2024 với các nội dung trọng tâm gồm: 3 sáng, xanh: Nghĩa trang liệt sĩ sáng, xanh – Di tích lịch sử, hoa viên sáng, xanh – Đường phố, đường làng sáng, xanh; 3 Sạch: Trụ sở sạch - Lòng, lề đường sạch – Tường rào, cổng ngõ sạch; 3 Đẹp: Nhà văn hóa đẹp - Đường cờ, khẩu hiệu đẹp – Đường hoa, cây xanh đẹp; 3 An toàn: An toàn giao thông – An toàn thực phẩm – An toàn du lịch.Với các nội dung trên, các cấp chính quyền từ thị xã đến xã, phường đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng. Trong đó, việc trang trí các tuyến đường liên xã, liên phường, liên thôn, khu phố, các tuyến đường cờ, đường hoa đã tô điểm cho quê hương Hoài Nhơn thêm phần rực rỡ. Hàng tuần có từ 5.500 đến 6.000 cán bộ và nhân dân thị xã tham gia hưởng ứng các hoạt động như chăm sóc các tuyến đường hoa, dọn vệ sinh môi trường giúp cho cảnh quan sạch sẽ, xanh, sạch, đẹp, ...

Qua thực hiện các nội dung của Chỉ thị 22 và đợt thi đua cao điểm “55 ngày đến Tết Nguyên đán” Giáp Thìn năm 2024, hiện nay toàn thị xã có 216 mô hình tuyến đường hoa, cây xanh, 272 điểm lắp đặt camera an ninh, 58 điểm lắp đặt dụng cụ thể thao ngoài trời, 134 điểm lắp đặt wifi truy cập internet miễn phí… Các địa phương đã mạnh dạn đầu tư các công trình điện chiếu sáng, cây xanh tại các trục đường với kinh phí hơn 16 tỷ đồnggóp phần tạo chuyển biến, hiệu quả cụ thể trong xây dựng cảnh quan, môi trường, nếp sống, lối sống của người Hoài Nhơn văn minh, có nét đặc trưng riêng. Số thôn, khu phố đạt tiêu chuẩn“Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” tăng từ 19 thôn, khu phố năm 2022 lên 63 thôn, khu phố năm 2023. Trong đó, giữ vững 19 thôn, khu phố và công nhận lần đầu đối với 44 thôn, khu phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng thị xã Hoài Nhơn “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” năm 2024. Trong đó phấn đấu đến cuối năm 2024 sẽ có 87 thôn, khu phố đạt chuẩn“Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”.

Dịp này, UBND thị xã Hoài Nhơn đã khen thưởng cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào xây dựng địa phương “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”. Đồng thời trao giấy chứng nhận đạt chuẩn “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” cho 44 thôn, Khu phố trên địa bàn thị xã.

Lãnh đạo thị xã khen thưởng các tập thể tiêu biểu

Lãnh đạo thị xã trao giấy chứng nhận các thôn, khu phố đạt chuẩn “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”

Ánh Nguyệt- Quang Hải  (Cập nhật ngày 16-03-2024)