Sáng ngày 26/12/2023, Ủy ban nhân dân thị xã Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị phát động thi đua đợt cao điểm “55 ngày đến Tết Nguyên đán” Giáp Thìn năm 2024, ký kết thực hiện xây dựng thị xã “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” năm 2024. Dự hội nghị có đồng chíHuỳnh Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định; Phạm Trương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã Hoài Nhơn; Trịnh Thị Út, UV. Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Trần Hữu Thảo – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH và công tác gia đình thị xã, chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị phát động, các địa phương trên địa bàn thị xã đã ký kết tập trung thực hiện đảm bảo các tiêu chí 3 Sáng, Xanh gồm Nghĩa trang liệt sĩ sáng, xanh; Di tích lịch sử, hoa viên sáng, xanh – Đường phố, đường làng sáng, xanh; 3 Sạch gồm trụ sở sạch - Lòng, lề đường sạch – Tường rào, cổng ngõ sạch;3 đẹp gồm Nhà văn hóa đẹp - Đường cờ, khẩu hiệu đẹp – Đường hoa, cây xanh đẹp;3 An toàn gồm An toàn giao thông – An toàn thực phẩm – An toàn du lịch; chỉ tiêu đến quý I/2025, phấn đấu toàn thị xã có từ 87 thôn, khu phố chiếm tỷ lệ từ 56% trở lên đạt tiêu chuẩn “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”.

Dịp này, thị xã Hoài Nhơn cũng đã tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm 2023 phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn thị xã tiếp tục phát triển sâu rộng góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã; nâng cao ý thức người dân trong việc xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, thôn, khu phố văn hóa; giữ gìn và phát huy các giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp, thuần phong mỹ tục của gia đình, của địa phương, xây dựng và phát triển văn hóa con người Hoài Nhơn “Yêu quê hương, đất nước, đoàn kết, sáng tạo, cần cù, trung thực, nhân ái, nghĩa tình” góp phần xây dựng thị xã Hoài Nhơn ngày càng phát triển. Năm 2023, có  56.115 hộ gia đình văn hóa đạt 95,3%, tăng 0,8% so với năm 2022; số hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục (2021 – 2023) của thị xã đạt gần 82%; 100% thôn, khu phố đạt văn hóa; hơn 78,1% thôn, khu phố đạt tiêu chuẩn thôn, khu phố văn hóa liên tục 5 năm.

Tại Hội nghị tổng kết, chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 18 thôn, khu phố có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 26-12-2023)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)