Lãnh đạo thị xã Hoài Nhơn tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Bảo hiểm y tế học sinh trên địa bàn thị xã năm học 2022 – 2023

Sáng ngày 12/9/2023, Bảo hiểm xã hội thị xã Hoài Nhơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo hiểm y tế học sinh năm học 2022 – 2023, triển khai phương hương nhiệm vụ công tác bảo hiểm y tế học sinh năm học 2023 – 2024.

Báo cáo tại hội nghị, năm học 2022 – 203 Bảo hiểm xã hội thị xã Hoài Nhơn đã chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về trách nhiệm của việc tham gia BHYT đối với học sinh và phụ huynh học sinh. Toàn thị xã có 52 trường với tổng số học sinh hơn 39.660 em, trong năm học qua có hơn 39.570 em tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 99,77%.

Bên cạnh đó, công tác chi dành cho chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh tại các trường cũng được đảm bảo, với tổng kinh phí trên 1,66 tỷ đồng. năm học qua toàn thị xã có hơn 18.600 lượt học sinh đi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên toàn quốc, với tổng số tiền gần 5,3 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong công tác thu chi, vận động học sinh tham gia BHYT năm học 2023 – 2024.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo thị xã đề nghị: Để thực hiện chỉ tiêu bao phủ 100% học sinh trên địa bàn tham gia BHYT năm học 2023 - 2024, các ngành, đơn vị liên quan tăng cường phối hợp BHXH thị xã tuyên truyền vận động thực hiện công tác BHYT. Ban Giám hiệu các trường; lãnh đạo các đơn vị xã, phường trên địa bàn cần tích cực hơn nữa để góp phần cùng địa phương thực hiện đạt mục tiêu đề ra.

Dịp này, có 2 tập thể và 1 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng giấy khen cho 5 tập thể và 4 cá nhân, UBND thị xã Hoài Nhơn tặng giấy khen cho 8 tập thể và 8 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Bảo hiểm y tế học sinh trên địa bàn thị xã năm học 2022 – 2023.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 12-09-2023)