Nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9 (1945 - 2023), Chiều 29.8 đồng chí Phạm Trương – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX Hoài Nhơn đã đến thắp hương tưởng nhớ các đồng chí lão thành cách mạng: Phạm Ngữ, ở phường Hoài Hảo và Nguyễn Phán, ở xã Hoài Phú. Cả 02 đồng chí đã tham gia cách mạng trước tháng 4/1945 và trực tiếp tham gia Ban vận động thành lập Ủy Ban khởi nghĩa Hoài Nhơn ngày 19/8/1945 tại Cấm An Sơn xã Hoài Châu đóng góp vào công cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Ngoài ra lãnh đạo thị ủy cũng đến thắp hương Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Nhiều, ở phường Hoài Thanh Tây.

Tại gia đình của các đồng chí lão thành cách mạng và mẹ Việt Nam Anh hùng. Sau khi thắp hương đồng chí Phạm Trương – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX Hoài Nhơn đã nhắc lại những công lao đóng góp to lớn của các đồng chí tiền bối và mẹ Việt Nam Anh hùng trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các bậc tiền bối, những người đã có cống hiến, đóng góp quan trọng trong sự nghiệp cách mạng đấu tranh giải phóng quê hương, thống nhất đất nước.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 30-08-2023)

• Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (1 phiếu)