Sáng ngày 9.6.2023, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức lễ kỉ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11.6.1948-11.6.2023) và tổng kết đợt thi đua cao điểm 90 ngày hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, khởi công các công trình trọng điểm. Về dự hội nghị có các đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Hoài Nhơn, Trịnh Thị Út – Phó Chủ tịch HĐND thị xã Hoài Nhơn, Nguyễn Văn Đẹp – Trưởng ban dân vận thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, lãnh đạo các Ban xây dựng đảng của thị ủy, các phòng ban chuyên môn của thị xã, lãnh đạo các xã phường và đại diện các hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu. Các đồng chí Lê Đăng Tuấn – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Phạm Văn Chung – Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã đồng chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã ôn lại về ý nghĩa lịch sử của Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào ngày 11.6.1948 cũng như việc thực hành làm theo lời kêu gọi của Bác trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn trong 75 năm qua. Theo đó, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã Hoài Nhơn luôn đoàn kết, chung sức, chung lòng, tin tưởng và thực hiện theo chủ trương, đường lối của Đảng, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động, học tập, công tác.

Thông qua các phong trào thi đua, Hoài Nhơn dần trở thành địa phương đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Bình Định: kinh tế thị xã liên tục tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước, tốc độ GDP tăng bìnhquân hơn 15%/năm trong 12 năm; cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực theo hướng tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp – dịch vụ; giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng chiếm gần 64%; thương mại – dịch vụ gần 19%; ngư – nông – lâm nghiệp gần 18%.  Thu ngân sách nhà nước phát sinh trên địa bàn hàng năm đều vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao; năm 2022 đạt trên 1.100 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân 19%/năm trong 12 năm; kết quả rà soát tỷ lệ nghèo đa chiều của thị xã giảm 0,6%; đời sống nhân dân từng bước được nâng cao, phúc lợi xã hội được chú trọng; tốc độ đô thị hóa nhanh, kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội được đầu tư nâng cấp đồng bộ theo hướng văn minh, hiện đại.

Trong những năm qua Hoài Nhơn liên tục là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Cụm Thi đua các huyện đồng bằng, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Riêng năm 2022, Hoài Nhơn được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc; Đảng bộ thị xã 4 năm liền (2019-2022) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen “về đẩy mạnh học tập và làm  theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đối với đợt thi đua cao điểm 90 ngày hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, khởi công các công trình trọng điểm. Trong 90 ngày qua, thị xã Hoài Nhơn đã thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ GPMB, hoàn thiện hồ sơ thủ tục chuẩn bị đầu tư khởi công xây dựng công trình, trong đó đã vận động 752 hộ chấp nhận phương án đền bù, dọn dỡ bàn giao mặt bằng đối với 7 dự  án trọng điểm, cưỡng chế thu hồi đất 2 hộ, có 5 dự án được lập thủ tục để chuẩn bị khởi công mới.

Tại hội nghị, UBND thị xã đã biểu dương khen thưởng 2 hộ gia đình và 10 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong đợt thi đua cao điểm 90 ngày hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và khởi công một số công trình trọng điểm trên địa bàn thị xã.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 09-06-2023)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)