Nhân kỉ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác (19.5.1890-19.5.2023), sáng ngày 19.5.2023, tại di tích lịch sử Cây số 7 Tài Lương, phường Hoài Thanh Tây, Liên đoàn lao động thị xã Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01; biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2022.

Báo cáo tại hội nghị, qua 2 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các công đoàn cơ sở trên điạ bàn thị xã Hoài Nhơn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực làm theo Bác, đã lồng ghép tổ chức 107 lớp tuyên truyền, 119 hoạt động văn nghệ, 89 hoạt động thể dục thể thao, 76 hoạt động tham quan về nguồn, 152 khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thông qua việc học tập và làm theo Bác đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo như Các công đoàn cơ sở ở các đơn vị sản xuất kinh doanh đã vận động CNVCLĐ tìm các biện pháp vượt qua khó khăn, kiên trì, sáng tạo, tham gia tích cực phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; Công đoàn cơ sở trường học với cuộc vận động "Hai không", "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn ở các cơ quan hành chính từ thị xã đến cơ sở với nhiều cách làm sáng tạo, mô hình hay góp phần giảm bớt khó khăn, thoát nghèo cho nhân dân, phát huy tinh thần tương thân tương ái; thái độ làm việc nghiêm túc; cán bộ, đoàn viên công đoàn đi đầu trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh vận động nhân dân hiến đất, hiến tài sản, đóng góp tiền xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh….

Tại hội nghị, Liên đoàn lao động thị xã đã biểu dương, khen thưởng 5 tập thể, 19 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2022.

Trong khuôn khổ hoạt động của chương trình, các đại biểu cũng đã thành kính dâng hoa, dâng hương tại di tích lịch sử Cây số 7 Tài Lương. Thực hiện chủ trương của xứ ủy trung kỳ, của tỉnh ủy Bình Định, Đảng bộ Hoài Nhơn đã hiệu triệu trên 3000 quần chúng nhân dân, nhất hô bá ứng trên dưới một lòng đồng loạt đứng lên, làm nên cuộc biểu tình vũ trang sáng ngời lịch sử đêm 22 rạng ngày 23/7/1931 tại Cây số 7 Tài Lương; hưởng ứng tích cực, hiệu quả cao trào cách mạng Xô Viết Nghệ Tĩnh do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo.

Võ Thanh Thương  (Cập nhật ngày 22-05-2023)