Sáng ngày 02.11.2022, tại thị xã Hoài Nhơn, Sở du lịch tỉnh Bình Định phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan trên lĩnh vực du lịch, các quy định về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, vận tải khách du lịch bằng đường thủy, đường bộ cho trên 50 tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch ở các huyện Hoài Ân, Phù Mỹ và thị xã Hoài Nhơn.

Tại hội nghị, các tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch đã được cán bộ Sở Du lịch phổ biến những nội dung chính của Nghị định 45 ngày 21.5.2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch; Thông tư số 42 ngày 15.11.2017 của Bộ Giao thông vận tải quy định điều kiện của người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ, trang thiết bị, chất lượng dịch vụ trên phương tiện vận tải khách du lịch; Thông tư số 18 ngày 31.12.2021 của Bộ Văn hóa thể thao và du lịch quy định chế độ báo cáo thông kê trong hoạt động du lịch, Luật phòng cháy chữa cháy.

Qua hội nghị nhằm giúp cho các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh du lịch nắm được các kiến thức pháp luật và chấp hành các quy định trong quá trình hoạt động đảm bảo quyền, nghĩa vụ chính đáng của tổ chức, người kinh doanh và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh du lịch.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 03-11-2022)