Sáng 13/8/2022, tại khu vực cửa biển Tam Quan, UBND phường Tam Quan Bắc (TX Hoài Nhơn) tổ chức giải đua thuyền, đua thúng truyền thống năm 2022 chào mừng kỉ niệm 77 năm cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2.9 (2/9/1945 – 2/9/2022). Giải đua đã thu hút đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn thị xã đến xem và cổ vũ.

Giải đua thuyền năm nay gồm 2 bộ môn đua thúng nam và đua thuyền rồng nam với sự tham gia của 170 vận động viên đến từ 10 khu phố trên địa bàn phường. Theo thể lệ giải đấu đua thuyền rồng 10 đội đua được chia thành 3 bảng, thi đấu 1 vòng đôi, tương đương cự ly 800m. Các đội chèo qua phao tiêu cắm lá cờ là hoàn thành 1 vòng đua. Sau khi thi đấu vòng loại, chọn đội Nhất, nhì ở bảng A và đội nhất bảng B và C vào thi đấu chung kết. Riêng bộ môn đua thúng mỗi đội chọn 2 vận động viên tham gia đua thúng với cự ly 400m.

Sau hơn 2 giờ tranh tài sôi nổi, giải nhất môn đua thúng đã thuộc về đội Thiện Chánh 2, giải nhì đội Dĩnh Thạnh, giải ba đội Trường Xuân Đông. Riêng về môn đua thuyền rồng nam giải nhất thuộc về đội Dĩnh Thạnh, giải nhì đội Công Thạnh, giải ba đội Tân Thành 2.

Giải đua thuyền, đua thúng truyền thống phường Tam Quan Bắc năm 2022 được tổ chức sau 2 năm không tổ chức được do đại dịch covid 19 đã góp phần tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường nói riêng và thị xã nói chung.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 15-08-2022)

• Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (1 phiếu)