Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và kỉ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28.6.2001-28.6.2022), sáng ngày 23.6, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức hội nghị biểu dương các tập thể, gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn thị xã. Đồng chí Trần Hữu Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Phòng văn hóa và thông tin thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngày gia đình Việt Nam, tóm lượt các nội dung hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn thị xã. Theo đó, các xã, phường trên địa bàn thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, hội thi bữa cơm gia đình, Gala các trò chơi gia đình, Tọa đàm về Gia đình với pháp luật, vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em thu hút trên 500 gia đình tham gia. Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay, các Hội đoàn thể trên địa bàn thị xã đã thực hiện tuyê truyền các chính sách pháp luật về trẻ em, hôn nhân, gia đình, bình đẳng giới với trên 1.800 lượt người tham gia, các xã phường cũng tiếp tục duy trì 11 câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững với 350 hội viên và 4 câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình với 126 thành viên, duy trì 17 địa chỉ tin cậy kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các trường hợp bị bạo lực, bạo hành. Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã chia sẻ những cách làm, kinh nghiệm trong giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Dịp này, lãnh đạo UBND thị xã cũng đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã và tặng hoa biểu dương 2 tập thể và 21 gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn thị xã.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 24-06-2022)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)