Nhân kỉ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925-21.6.2022), sáng ngày 17.6.2022, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí, tạp chí Trung ương, địa phương đóng trên địa bàn tỉnh Bình Định và các phóng viên, kĩ thuật viên, phát thanh viên công tác tại Trung tâm Văn hóa thông tin thể thao thị xã Hoài Nhơn. Đồng chí Phạm Trương – Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trần Hữu Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi gặp mặt, dự buổi gặp mặt còn có đồng chí Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thường trực thị ủy, Trịnh Thị Út – Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Văn Đẹp – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, các đồng chí UVBTV thị xã, lãnh đạo các phòng ban của thị xã.

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND thị xã Hoài Nhơn đã ôn lại truyền thống của ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Khẳng định vai trò to lớn của báo chí trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, báo chí cũng góp phần trong đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, vu cáo, xuyên tạc, góp phần làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng ta.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Trương – Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận, biểu dương và trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí cùng các nhà báo, cộng tác viên đại diện cho các cơ quan báo chí Trung ương thường trú và đại diện tại tỉnh Bình Định, phóng viên, những người làm báo thị xã đã luôn đồng hành cùng với Đảng bộ, chính quyền địa phương đưa nhiều tin, bài viết về thị xã trên tất cả các lĩnh vực, góp phần quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh và con người Hoài Nhơn thân thiện đến với bạn đọc trong và ngoài nước.

Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí cũng đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của địa phương đã tổ chức buổi gặp mặt, các cơ quan cũng mong muốn địa phương tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ các phóng viên, nhà báo trong quá trình tác nghiệp được thuận lợi.

Dịp này, lãnh đạo UBND thị xã Hoài Nhơn cũng báo cáo một số kết quả mà thị xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Trong đó, nhiều mặt có phần nổi trội, tích cực và tiến bộ hơn so với cùng kỳ năm 2021. Giá trị sản xuất CN-TTCN và làng nghề 6 tháng đầu năm ước đạt hơn 6.000 tỷ đồng, tăng 29,5% so cùng kỳ năm trước; giá trị xuất khẩu ước đạt 85 triệu USD, doanh thu thương mại – dịch vụ trong 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt hơn 12.200 tỷ đồng, tăng 19,5% so cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất ngư – nông – lâm nghiệp ước đạt trên 2.800 tỷ đồng, đạt 50% kế hoạch năm. Thực hiện thu ngân sách phát sinh trên địa bàn 6 tháng đầu năm đạt trên 490 tỷ đồng, đạt 76% dự toán, tăng 96% so cùng kỳ. Văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, chăm lo; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo không để xảy ra những vụ việc phức tạp trên địa bàn.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 17-06-2022)