Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) chiều ngày 19.5, UBND thị xã Hoài Nhơn long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VIII, năm 2022. Về dự lễ khai mạc đại hội ở tỉnh có đồng chí Tạ Xuân Chánh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định; Về phía thị xã Hoài Nhơn có đồng chí Phạm Trương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban chỉ đạo ĐH TDTT thị xã; Lê Tự Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Văn Thanh Gia - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Văn Đẹp - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN Thị xã; Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ thị xã; Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND, Thường trực Uỷ ban MTQVN thị xã; lãnh đạo Các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Thị ủy; các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã; Thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội TDTT thị xã; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của thị xã; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và cán bộ TDTT của 17 xã, phường cùng hơn 1600 cán bộ, công chức, viên chức, vận động viên, Thanh niên, Học sinh và Nhân dân trong toàn thị xã.

Phát biểu khai mạc tại đại hội, đồng chí Trưởng Ban tổ chức đại hội TDTT thị xã Trần Hữu Thảo nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Bác, trong thời gian qua, Thị xã Hoài Nhơn thường xuyên chú trọng chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về TDTT. Đồng thời, đã có nhiều cơ chế chính sách xây dựng cơ sở vật chất, phát động phong trào TDTT quần chúng và đào tạo thể thao mũi nhọn, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực. Số người tập luyện thể thao thường xuyên đạt 35%, số hộ gia đình tham gia thể thao đạt 29,87%. Do đó, TDTT Hoài Nhơn đã có sự phát triển mạnh mẽ và vững chắc cùng với sự phát triển chung của tỉnh Bình Định góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng của thị xã. Thể thao Hoài Nhơn đã khẳng định được vị trí là một trong những địa phương có phong trào TDTT phát triển toàn diện, từ phong trào quần chúng đã xuất hiện những tấm gương điển hình, những đội tuyển có thành tích cao, đóng góp đáng kể vào thể thao của tỉnh Bình Định, số huy chương đạt được của thể thao Hoài Nhơn tham gia các giải của tỉnh năm sau đều cao hơn năm trước. Đại hội TDTT tỉnh Bình Định lần thứ IX năm 2022 đến nay thị xã đã đạt 6 huy chương vàng, 7 huy chương bạc, 2 huy chương đồng; hiện thị xã Hoài Nhơn đang đứng thứ 2 toàn tỉnh. Thị xã đã tổ chức thành công đại hội TDTT cấp cơ sở và thị xã đã tổ chức thành công 05/12 môn thi đấu Đại hội TDTT thị xã lần thứ VIII.

Đại hội TDTT thị xã Hoài Nhơn lần thứ VIII năm 2022 được khai mạc là ngày hội biểu dương sức mạnh của Đảng bộ và Nhân dân trong thị xã, đánh giá sự phát triển của công tác TDTT trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường.

Thay mặt cho thế hệ trẻ thị xã phát biểu hưởng ứng tại Lễ khai mạc Đại hội, đồng chí Huỳnh Thị Bích Trang - Thị ủy viên, Bí thư Thị đoàn nhấn mạnh Đại hội Thể dục thể thao thị xã Hoài Nhơn lần thứ VIII năm 2022 diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ toàn thị xã đang ra sức phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XX, ra sức thi đua lập thành tích Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Hoài Nhơn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của thị xã, xây dựng Hoài Nhơn phấn đấu đến năm 2025, đạt ít nhất 70% tiêu chí đô thị loại III và đến năm 2035, Hoài Nhơn trở thành thành phố trực thuộc tỉnh.

Tiếp đó, vận động viên Tống Văn Sáng (ở phường Hoài Xuân) - vận động viên xuất sắc nội dung chạy Việt dã cấp thị xã và đạt thành tích Huy chương đồng (đồng đội nam) giải cấp tỉnh đã đại diện cho các vận động viên lên hứa quyết tâm;  Trọng tài Nguyễn Thành Huân (ở phường Bồng Sơn), đại diện cho lực lượng trọng tài lên tuyên thệ.

Tại Đại hội, thị xã Hoài Nhơn cũng đã tặng cờ lưu niệm và hoa cho 21 Đoàn đại diện cho 17 xã, phường; Hội người cao tuổi thị xã, Hội Võ thuật thị xã, Liên đoàn lao động thị xã, lực lượng trọng tài.

Dịp này, Chủ tịch UBND thị xã đã tặng giấy khen cho các vận động viên đạt Huy chương vàng các môn thi đấu của Đại hội TDTT tỉnh Bình Định lần thứ IX năm 2022.

Tại đại hội, Đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT thị xã cũng đã đánh trống khai hội Đại hội.

Ngay sau phần lễ khai mạc là chương trình biểu diễn phần Hội, chào mừng lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao thị xã Hoài Nhơn lần thứ VIII năm 2022 với các tiết mục đồng diễn, biểu diễn Võ thuật của Hội Võ thuật Hoài Nhơn và đồng diễn Aerobic của các em học sinh trường THCS Bồng Sơn. Trong buổi tối 19.5 thị xã cũng sẽ tổ chức đêm văn nghệ chào mừng kỉ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) và chào mừng thành công Lễ khai mạc Đại hội TDTT thị xã Hoài Nhơn lần thứ VIII năm 2022 tại Quảng trường thị xã Hoài Nhơn.

Thái Ngân – Ánh Nguyệt – Quang Hải  (Cập nhật ngày 20-05-2022)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)