Chiều 18.4.2022 Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TX Hoài Nhơn đã tổ chức lễ Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) cho 04 bà mẹ trên đĩa bàn TX. Dự lễ có các đồng chí Phạm Trương – Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn, Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thường trực thị ủy Hoài Nhơn, Văn Thanh Gia – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Trần Hữu Thảo - Phó chủ tịch UBND thị xã.

Theo đó, 04 mẹ VNAH được truy tặng gồm: Mẹ Trần Thị Nga phường Hoài Hương; Mẹ Bùi Thị Phán phường Hoài Xuân; Mẹ Hà Thị Bay xã Hoài Mỹ và Mẹ Mai Thị Duyên xã Hoài Châu.

Tại buổi lễ lãnh đạo thị xã Hoài Nhơn đã trân trọng ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cốngP hiến to lớn và sự hy sinh thầm lặng cao cả của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Lãnh đạo thị xã cũng khẳng định, TX Hoài Nhơn sẽ tích cực quan tâm, phụng dưỡng các Mẹ, thực hiện tốt các chế độ chính sách của Nhà nước đối với gia đình người có công.

Được biết trải qua 02 cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, hàng vạn người con ưu tú của thị xã Hoài Nhơn, không quản ngại gian khổ, hy sinh, góp phần giành lại nền độc lập, thống nhất đất nước. Thị xã Hoài Nhơn có gần 11.300 liệt sỹ, 2.083 bà Mẹ Việt Nam anh hùng.

Dịp này lãnh đạo thị xã Hoài Nhơn cũng đến thăm và tặng quà của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Qua ở An Qúy Bắc xã Hoài Châu và bà Phan Thị Âu là vợ của liệt sĩ Bùi Văn Thọ ở Lại Khánh Tây phường Hoài Đức.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 19-04-2022)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)