Chiều ngày 17.4.2022, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng đoàn công tác của Trung ương và các đồng chí Nguyễn Phi Long - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Phong Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh, đồng chí Trần Hữu Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn cùng lãnh đạo các phòng ban của thị xã cũng như lãnh đạo xã Hoài Mỹ đã dâng hoa, dâng hương tại Di tích nơi cập bến tàu không số Lộ Diêu, xã Hoài Mỹ.

Tại Đài tưởng niệm Di tích bãi biển Lộ Diêu các đồng chí lãnh đạo Trung ương, ngành, tỉnh và địa phương cũng ôn lại truyền thống lịch sử của di tích. Sự kiện Tàu không số cập bến Lộ Diêu vào ngày 01.11.1961 có ý nghĩa lịch sử quan trọng, đây là con tàu đầu tiên mở bến khu 5, là con tàu duy nhất cập bến vùng biển Bình Định, góp phần tích cực vận chuyển vũ khí để quân ta mở các đợt tấn công giành nhiều chiến công vang dội trên khắp chiến trường. Thắng lợi của tàu không số cập bến Lộ Diêu góp phần vào những chiến công của đường Hồ Chí Minh trên biển, khẳng định chủ trương đường lối đúng đắn của Đảng ta.

Trong không khí nghiêm trang, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh và địa phương đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Dịp này, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thăm hỏi, tặng quà cho cựu binh Lê Nốt – Thuyền viên trên tàu không số cập bến Lộ Diêu vào ngày 01.11.1964.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 18-04-2022)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)