Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa ghi sổ lưu niệm tại Đền thờ liệt sĩ TX Hoài Nhơn.

Nhân kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), chiều 17.4, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ thị xã Hoài Nhơn. Đi cùng đoàn có các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Phi Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Phong Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Về phía thị xã Hoài Nhơn có đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Lê Tự Hồng – Phó bí thư TT Thị ủy, Văn Thanh Gia – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương và mặc niệm tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ những người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trải qua 2 cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, hàng vạn người con ưu tú của thị xã Hoài Nhơn không quản ngại gian khổ, hy sinh, góp phần giành lại nền độc lập, thống nhất đất nước. Thị xã Hoài Nhơn có gần 11.300 liệt sỹ, 2.083 bà Mẹ Việt Nam anh hùng.

Ngay trong giai đoạn chiến tranh khốc liệt, Đảng bộ, quân và dân Hoài Nhơn đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng. Hòa bình lập lại, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Hoài Nhơn đã đoàn kết một lòng, chung tay xây dựng, khôi phục và phát triển quê hương. Trong sự nghiệp đổi mới, Hoài Nhơn tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết nỗ lực phấn đấu và vinh dự được đón nhận danh hiệu "Anh hùng lao động” thời kỳ đổi mới do Chủ tịch nước phong tặng. Hoài Nhơn chính thức trở thành thị xã từ ngày 1/6/2020.

Thái Ngân - Quang Hải  (Cập nhật ngày 18-04-2022)