Nhân Kỷ niệm 63 năm truyền thống Bộ đội biên phòng và 33 năm Ngày “Biên phòng toàn dân”; kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Chiều ngày 03/3/2022, Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn phối hợp với Đồn Biên phòng Tam Quan Nam tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về Luật Biên phòng Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” gồm 03 đội thi với 15 thí sinh - là cán bộ, hội viên, phụ nữ của Hội LHPN 6 xã, phường khu vực biên giới biểnvà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Quan Nam.

Về dự với hội thi có đồng chí Đặng Thị Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Bình Định; đồng chí đại tá Nguyễn Bá Bình - Phó Chính ủy bộ đội biên phòng tỉnh; đồng chí Thượng tá Lê Hữu Tỷ - Phó Chủ nhiệm chính trị BĐBP tỉnh; đồng chí Trần Văn Quyết - TUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; Đ/c Nguyễn Thị Ánh Tuyết - TUV,Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn, Đ/c Trung tá Huỳnh Công Hợi  - Chính trị viên Đồn Biên phòng Tam Quan Nam; Đ/c Bùi Thị Thu Trúc - TUV, Chủ tịch Liên đoàn lao động thị xã; đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường Tam Quan Nam và hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ là cổ động viên của 06 xã, phường khu vực biên giới biển.

Các đội thi lần lượt trải qua 03 phần thi: Phần thi khởi động, phần thi tìm hiểu kiến thức và phần thi tiểu phẩm với các nội dung tập trung xoay quanh những vấn đề về Luật Biên phòng Việt Nam, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, biển đảo, ma túy, tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình... qua đó, đã góp phầnnâng cao nhận thức, ý thức pháp luật, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng, các tầng lớp phụ nữ trong công tác bảo vệ biển đảo quê hương, góp phần tăng cường tiềm lực quốc phòng, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển, đảo; giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển thị xã Hoài Nhơn. Đồng thời, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Quan Nam với cơ quan Hội LHPN thị xã và cán bộ hội viên Hội LHPN 6 xã, phường  khu vực biên giới biển, nhằm thực hiện tốt công tác vận động của Hội PN và công tác quần chúng của Bộ đội Biên phòng.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Biên phòng, Hoài Hải, Hoài Mỹ; giải nhì: đội Biên phòng, Hoài Thanh,Hoài Hương và giải ba cho đội Biên phòng,Tam Quan Nam,Tam Quan Bắc.

Hội LHPN  (Cập nhật ngày 08-03-2022)