Sáng ngày 24.1.2022, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 thị xã Hoài Nhơn đã tổ chức hội nghị tôn vinh lực lượng y tế và triển khai chiến dịch tiêm vaccine Covid 19 xuyên tết Nhâm Dần 2022. Các đồng chí Phạm Trương – Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban chủ đạo Phòng chống dịch Covid 19 thị xã, Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thường trực thị ủy, Văn Thanh Gia – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí Trịnh Thị Út – Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Phạm Văn Chung – Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã, Trần Hữu Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo các cơ quan đơn vị, các khoa phòng của Trung tâm y tế thị xã và Trạm y tế các xã,phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid 19 và những giải pháp chủ yếu phòng, chống dịch trước và sau Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Theo đó, đến nay toàn thị xã đã ghi nhận 1.357 ca mắc Covid 19, trong đó có hơn 1.150 bệnh nhân được chữa khỏi, tử vong 8 người, đang điều trị 197 người, tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid 19 mũi 1 cho người từ 12 tuổi trở lên đạt 99,7%, đủ 2 mũi gần 90% và mũi bổ sung 4,5%. Đặc biệt, lãnh đạo thị xã đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cống hiến của đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế thị xã trong suốt cuộc chiến chống dịch Covid 19 trong đó có hàng trăm y, bác sĩ tình nguyện tham gia chống dịch ở nhiều tỉnh thành, tình nguyện tham gia điều trị ở các khu cách ly, khu phong tỏa, làm việc ngày đêm không ngừng nghỉ để hiện nay Hoài Nhơn cơ bản thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19.

Tham dự tại hội nghị, các y, bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế thị xã cũng đã bày tỏ niềm vui, xúc động khi được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 thị xã quan tâm tổ chức gặp mặt, biểu dương, dịp này các y, bác sĩ cũng đã trao đổi những tâm tư, kỉ niệm gian khó trong suốt quá trình chống dịch, cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực cùng với địa phương kiểm soát dịch hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Về giải pháp chủ yếu phòng, chống dịch trước và sau Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 thị xã yêu cầu ngành y tế cùng với các lực lượng liên quan cần chủ động nắm chắc và dự báo, kiểm soát tốt tình hình, không chủ quan lơ là, không để bị động, bất ngờ trong ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh. Đặc biệt, hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid 19 mùa xuân của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo thị xã yêu cầu Trung tâm y tế thị xã kịp thời xây dựng và thực hiện kế hoạch tiêm vaccine Covid 19 xuyên tết cụ thể, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, huy động nhân lực y tế tham gia tiêm chủng nhiều nhất có thể để đẩy nhanh diện bao phủ vaccine cho nhân dân.

Dịp này, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 thị xã Hoài Nhơn đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã cho 6 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid 19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Ánh Nguyệt - Quang Hải  (Cập nhật ngày 25-01-2022)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)