Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nhâm Dần 2022, Sáng 15.1 tại UBND phường Tam Quan Nam, Hội đồng hương Tam Quan tại TPHCM phối hợp với Trung tâm đào tạo lái xe Thành Công TP.HCM đã tổ chức chương trình trao tặng Nhà tình thương, khẩu trang và cặp sách cho hộ nghèo cận nghèo, học sinh nghèo, khó khăn tại 3 phường: Tam Quan, Tam Quan Bắc và Tam Quan Nam..

Theo đó, các phần quà tặng gồm: 8.000 tập vở, 12.000 khẩu trang y tế và 200 cặp sách với tổng trị giá hơn 130 triệu đồng, đã được hội đồng hương Tam Quan và Trung tâm đào tào lái xe Thành Công tại TP.HCM trao tận tay cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nghèo, cận nghèo trên địa bàn 03 phường Tam Quan, Tam Quan Bắc và Tam Quan Nam.

Đoàn còn trao tiền hỗ trợ xây dựng 4 ngôi nhà tình thương và tặng các thiết bị như: Tủ lạnh, máy quạt, nồi cơm điện… với tổng trị giá hơn 240 triệu cho 04 hộ nghèo gồm: Bà Nguyễn Thị Định ở khu phố Thiện Chánh 1, Phường Tam Quan Bắc; Nguyễn Thị Thu ở khu phố Cửu Lợi Tây; Nguyễn Thị Kia và  bà Phạm Thị Vui ở  khu phố Tăng Long 2 phường Tam Quan Nam.

Được biết, đây là chương trình được Hội đồng hương Tam Quan tại TP.HCM duy trì thường xuyên hằng năm. Những phần quà xuất phát từ tấm lòng, tình cảm hướng về quê hương của những người con xứ Tam Quan đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM nhằm góp phần giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đón Tết đầm ấm.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 17-01-2022)