Sáng 1.11 Đồng chí Phạm Trương- TUV, Bí thư thị uỷ, Chủ tịch UBND TX Hoài Nhơn đã đến thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng gia đình 02 ngư dân Nguyễn Tươi Tốt (33 tuổi) và ông Nguyễn Thanh Sơn (57 tuổi) cùng ở Trường Xuân Đông, phường Tam Quan Bắc gặp nạn tại cửa biển Tam Quan hôm 27.10 vừa qua.

Tại các gia đình có người chết và mất tích, lãnh đạo TX Hoài Nhơn cùng các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, gửi lời chia buồn và động viên thân nhân nén đau thương mất mát, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời hỗ trợ, mỗi trường hợp gia đình ngư dân bị nạn 2 triệu đồng. Ngoài ra phường Tam Quan Bắc cũng  hỗ trợ mỗi gia đình 500 ngàn đồng.

Như đã đưa tin, trước đó khoảng 12h30 ngày 27/10, anh Nguyễn Tươi Tốt (33 tuổi) cùng 2 ngư dân khác là ông Nguyễn Bổn (57 tuổi) và ông Nguyễn Thanh Sơn (58 tuổi, cùng trú tại khu phố Trường Xuân Đông, phường Tam Quan Bắc) đi trên một tàu cá nhỏ, đang trên đường vào cửa biển Tam Quan thì bị sóng lớn đánh chìm.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và phối hợp cùng người dân cứu được ông Nguyễn Bổn.

Đến khoảng 15h30, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông Nguyễn Thanh Sơn bị sóng cuốn trôi ra xa và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Hiện thị xã Hoài Nhơn vẫn đang huy động lực lượng tìm kiếm ngư dân mất tích. Để hạn chế rủi ro, đảm bảo an toàn cho ngư dân, trong thời gian tới, khi xuất hiện sóng to gió lớn, thị xã sẽ không cho phép các phương tiện đánh bắt có chiều dài dưới 15m ra khơi đánh bắt.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 03-11-2021)