Một chốt kiểm soát tại phường Bồng Sơn, TX Hoài Nhơn. Ảnh: M.LÂM

(BĐ) - Theo Công văn số 158-CV/TU ban hành ngày 13.8, Thường trực Tỉnh ủy giao Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy và các hội, đoàn thể tỉnh nghiên cứu, hoàn thiện, chỉ đạo nhân rộng phong trào toàn dân “Bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh Covid-19” đang được cấp ủy, chính quyền TX Hoài Nhơn phát động, triển khai thực hiện trên địa bàn thị xã. Trên cơ sở đó tham mưu, đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo triển khai thực hiện phong trào rộng khắp, hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Đây là chỉ đạo rất kịp thời để phát huy hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, nhất là nêu cao ý thức, trách nhiệm, sự chung sức đồng lòng của từng người dân, hộ gia đình, khu dân cư, của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phong trào toàn dân tham gia “Bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh Covid-19” được UBND TX Hoài Nhơn phát động và chính thức triển khai từ sáng 13.8. Với phong trào này, chủ tịch UBND cấp xã sẽ thành lập tổ tự quản thôn, khu phố tối thiểu 5 người/tổ.

Nhiệm vụ chính của tổ tự quản là xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch, phương án toàn dân tham gia “bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh Covid-19” tại thôn, khu phố; kiểm tra, kiểm soát người ra vào thôn, khu phố, đo thân nhiệt, thực hiện quy định 5K; phối hợp xử lý các trường hợp không tuân thủ quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và các tình huống khác để không phát sinh bức xúc, điểm nóng tại địa bàn.

Đồng thời, hỗ trợ người dân giao - nhận hàng hóa, lương thực, thực phẩm tại chốt kiểm soát theo hướng hạn chế giao tiếp trực tiếp; thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định...

Trước đó, tại buổi làm việc với Thường trực Thị ủy Hoài Nhơn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào ngày 12.8, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn đánh giá cao nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TX Hoài Nhơn, trong đó có việc triển khai phong trào toàn dân tham gia “Bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh Covid-19”.

Theo baobinhdinh.vn  (Cập nhật ngày 15-08-2021)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)