Sáng ngày 13.8, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức Lễ phát động trực tuyến với 18 điểm cầu triển khai phong trào toàn dân tham gia “Bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh COVID 19 trên địa bàn thị xã”. Các đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban BCĐ phòng chống dịch covid 19 thị xã; Trần Hữu Thảo – PCT UBND thị xã, Phó BCĐ phòng chống dịch thị xã, Nguyễn Văn Đẹp – Chủ tịch UBMTTQVN thị xã chủ trì lễ phát động. Dự lễ phát động tại điểm cầu thị xã có đồng chí Lê Tự Hồng – Phó bí thư TT Thị ủy, Văn Thanh Gia – Phó bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã, các thành viên BCĐ phong trào toàn dân tham gia “Bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh COVID 19”. Tại điểm cầu 17 xã phường có bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQVN xã phường, bí thư chi bộ, trưởng thôn, khu phố, trưởng Ban công tác Mặt trận các xã, phường.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phạm Trương nhấn mạnh: Thị xã Hoài Nhơn với truyền thống anh hùng trong kháng chiến, nay là “Anh hùng lao động” thời kỳ đổi mới, thời gian qua, đã đoàn kết, nỗ lực kiểm soát và khống chế dịch COVID-19. Kết quả đó, một lần nữa khẳng định bản lĩnh, tố chất anh hùng của mỗi cán bộ, đảng viên và người dân Hoài Nhơn, góp phần củng cố và khẳng định niềm tin, niềm tự hào của Nhân dân Hoài Nhơn vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền và sức mạnh của khối Đại đoàn kết toàn dân. Và để bảo vệ thành quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thị xã đã đổi nhiều công sức đạt được, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp từ thị xã đến cơ sở tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm thực tiễn thời gian qua, để thực hiện thắng lợi phong trào toàn dân “Bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh COVID” tại địa phương.

Từ cuối tháng 6 đến nay Hoài Nhơn đã ghi nhận 32 ca mắc covid 19, nhờ chủ động thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch thị xã Hoài Nhơn đã kiểm soát được dịch, qua 40 ngày thị xã không ghi nhận ca mắc Covid 19 ngoài cộng đồng. Trước những diễn biến phức tạp của dịch, thị xã đang đối mặt với những nguy cơ rất cao, có thể tạo thành ổ dịch mới trên địa bàn  nếu như cán bộ Nhân dân còn chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, xem thường dịch bệnh trong cộng đồng. Do đó, để bảo vệ thành quả to lớn trong công tác phòng chống dịch, nhất quán trong nhận thức và hành động “chống dịch như chống giặc”, “siết chặt bên ngoài, tầm soát bên trong”, lãnh đạo thị xã kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các cá nhân và tầng lớp nhân dân trong thị xã  đoàn kết chung tay ra sức phòng chống dịch covid 19 với tinh thần và quyết tâm cao nhất “chống dịch như chống giặc”, mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ phòng chống dịch.

Với phong trào “Bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh COVID 19” Hoài Nhơn sẽ huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm nỗ lực khắc phục những khó khăn, đổi mới sáng tạo để thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch bệnh trong điều kiện bình thường mới, bảo đảm sự an toàn, bình yên cho Nhân dân; phát huy vai trò của các Tổ Covid cộng đồng thôn, khu phố trong phòng, chống dịch Covid-19 để làm hạt nhân cho Phong trào; hình thành và giữ vững các địa bàn an toàn trong phòng, chống Covid-19; bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng cho Nhân dân, hạn chế nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi gia đình trong việc chủ động phòng, chống dịch bệnh.

Tại lễ phát động, chủ tịch UBND 17 xã phường trên địa bàn thị xã đã tham gia ký cam kết phòng chống dịch covid 19 “Bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh covid 19”. Ngay sau lễ phát động, các xã, phường trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn đã triển khai thành lập các chốt tự quản ở từng thôn, khu phố phương châm “thôn giữ sạch dịch tại thôn,khu phố giữ sạch dịch tại khu phố”.

Thái Ngân – Quang Hải – Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 14-08-2021)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)