Sáng ngày 9.4.2021, Thị ủy Hoài Nhơn tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2016-2021). Các đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Văn Thanh Gia – Phó Bí thư thường trực thị ủy, Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đồng chủ trị hội nghị.

Trong 5 năm qua, Hoài Nhơn đã triển khai nghiêm túc các nội dung của Chỉ thị 05, Ban Thường vụ thị ủy Hoài Nhơn đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thị ủy xây dựng các kế hoạch, hướng dẫn triển khai thực hiện các nội dung của Chỉ thị, trong đó tập trung vào việc triển khai thực hiện chuyên đề toàn khóa, các chuyên đề hằng năm và công tác tuyên truyền, nhân rộng các điển hình,… , tỷ lệ học tập, quán triệt hàng năm đạt trên 90%, 100% cán bộ, đảng viên đều thực hiện đăng kí làm theo cũng như viết bài thu hoạch sau các kì học tập quán triệt, từ đó đã giúp cho cán bộ, đảng viên, nhân dân nhận thức đầy đủ hơn về giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, căn cứ vào tình hình thực tế của thị xã, Ban Thường vụ Thị ủy xác định nội dung đột phá trong thực hiện Chỉ thị 05 là: “Nêu gương sáng, nói đi đôi với làm, xây dựng huyện nông thôn mới và đô thị văn minh”, trên địa bàn thị xã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả như: mô hình “mắt thấy rác, tay nhặt ngay, phân loại hay, để gây quỹ”, “thắp sáng đường quê” “Cựu chiến binh đồng lòng phòng chống tội phạm”, phát động các phong trào thi đua “xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”,...

Phát biểu tại hội nghị, đ.c Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cho rằng việc thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc thường xuyên trong Đảng và toàn xã hội sẽ góp phần củng cố và phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng nền tảng tinh thần xã hội vững chắc, là tiền đề quan trọng, có tính quyết định cho việc thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển của thị xã Hoài Nhơn trong giai đoạn mới. Do đó, tại hội nghị đồng chí yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, mặt trận, hội đoàn thể từ thị xã đến cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung của Chỉ thị 05 bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Dịp này, Thị ủy Hoài Nhơn đã khen thưởng 20 tập thể và 25 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện các nội dung của Chỉ thị 05.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 12-04-2021)