Ảnh: Điểm thu gom phân loại phế liệu tại khu phố Tài Lương 2

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN phường Hoài Thanh Tây đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhất là phong trào “Cùng nhau phân loại rác thải tại nguồn - tặng phế liệu gây quỹ”.

Phong trào được Hội phường phát động từ tháng 4/2020, triển khai trong 10 khu phố với hình thức mỗi khu phố thành lập một điểm thu gom. Sau gần một năm triển khai, mô hình đã phát huy hiệu quả bước đầu, thu gom được một khối lượng lớn rác thải có thể tái chế như: kim loại, giấy vụn, vỏ lon các loại nước đóng chai… bán để gây quỹ và trao quà cho trẻ em, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được hơn 10 triệu đồng.

Việc làm trên tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, đã có sức lan tỏa trong cộng đồng vừa góp phần nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong việc phân loại, thu gom rác bảo vệ môi trường, đặc biệt đã khơi dậy tinh thần tương thân tương ái trong cán bộ, hội viên, phụ nữ qua đó động viên, khích lệ tinh thần học tập vượt khó khăn của học sinh nghèo. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp”.

Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn  (Cập nhật ngày 22-03-2021)