Sáng ngày 17.02.2021, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức họp đánh giá công tác chăm lo tết Tân Sửu năm 2021 cho nhân dân trên địa bàn thị xã. Đồng chí Phạm Trương – Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp còn có đ.c Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Châu Thị Bích Lộc – Phó Chủ tịch HĐND thị xã, các Phó Chủ tịch UBND và lãnh đạo các phòng ban của thị xã.

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửunăm 2021, UBND thị xã Hoài Nhơn đã triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng chống dịch Covid 19 cũng như thăm, tặng quà để nhân dân vui Tết. Theo đó, lãnh đạo các cấp, các tổ chức và nhà hảo tâm đã thăm, tặng 36.012 suất quà, trị giá gần 11,4 tỷ đồng quà cho các đối tượng chính sách, người có công, Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình có người hoạt động kháng chiến bị phơi nhiễm chất độc hóa học, không có khả năng lao động, cán bộ tiền khởi nghĩa, lão thành cách mạng, cơ sở nuôi giấu cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người nghèo trên địa bàn thị xã.

Đặc biệt, trong dịp Tết, UBND thị xã đã triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo chỉ đạo của các cấp; duy trì chốt kiểm tra dịch Covid -19 tại Ga Bồng Sơn; thành lập chốt kiểm tra dịch Covid -19 đêm giao thừa tại Quảng trường thị xã Hoài Nhơn, đặt cây ATM khẩu trang miễn phí cho nhân dân tại Quảng trường thị xã.Các cơ sở y tế trên địa bàn thị xã đã phân công y, bác sĩ trực 24/24 giờ để sơ, cấp cứu, điều trị kịp thời cho bệnh nhân. Đến ngày 15.02.2021, toàn thị xã có 22 người cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung,gần 1.700 người cách ly tại nhà, nơi cư trú, hơn25.000 ngườidân đã thực hiệnkhai báo y tế.

Về các hoạt động văn hóa, thể thao trong dịp Tết,UBND thị xã tạm dừng, giảm quy mô tổ chức các hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao mừng Đảng -mừng Xuân Tân Sửu, thực hiện xây dựng Cụm biểu tượng linh vật “Sắc xuân Tân Sửu” tại Quảng trường thị xã, tổchức Hội xổ cổnhơn truyền thống (từngày 30tháng Chạp đến Mùng 5 Tết).

Về nhiệm vụ sau Tết, lãnh đạo UBND thị xã yêu cầu các ngành, các cấp cần tập trung công tác phòng chống dịch Covid 19 một cách toàn diện, chuẩn bị các điều kiện thiết yếu đảm bảo tổ chức giao quân năm 2021, tổ chức thành công lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Địa đạo Gò Quánh và phát động phong trào trồng 1 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm, nhất là thông tuyến đường kết nối Quốc lộ 1A ở phường Bồng Sơn, tiếp tục có các hoạt động chăm lo cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh hoạt động hiệu quả, chú trọng phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm cũng như cây trồng, chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm túc thời gian làm việc, đi vào nề nếp và triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch tháng 02 cũng như quý I năm 2021 đã đề ra.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 18-02-2021)