Sáng 20.11 tại thị xã Hoài Nhơn, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức Lễ trao học bổng Phạm Văn Trình lần thứ XI năm 2020 cho 264 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi các cấp ở 4 huyện, thị xã phía Bắc tỉnh: Hoài Nhơn; An Lão; Hoài Ân và Phù Mỹ. Đồng chí: Trương Đề-Phó chủ tịch UBND thị xã đến dự.

Trong đó, học bổng đối với cấp tiểu học trị giá 800 ngàn đồng, cấp THCS 1 triệu đồng; THPT 1,2 triệu đồng/học sinh. Dịp này còn trao thêm 03 suất học bổng, mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng cho 03 em học sinh có hoàn cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ ở các huyện Phù Mỹ; An Lão và TX. Hoài Nhơn.

Được biết trong năm 2020, học bổng Phạm Văn Trình trao tặng 660 suất cho học sinh cả tỉnh với tổng giá trị 647 triệu đồng. Đây là năm thứ 11 liên tiếp, gia đình ông Phạm Hồng Cầu cấp học bổng Phạm Văn Trình cho học sinh Bình Định.

Tính đến nay, đã có tổng cộng 3.425 học sinh, sinh viên Bình Định nhận học bổng Phạm Văn Trình với tổng số tiền gần 3,2 tỷ đồng. Đây là học bổng do anh em ông Phạm Hồng Cầu và bà con trong gia tộc họ Phạm, ở thôn An Quí, xã Hoài Châu, thị xã Hoài Nhơn, thành lập theo nguyện vọng của Nhà giáo Ưu tú, PGS-TS, Kiến trúc sư Phạm Văn Trình, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học kiến trúc Hà Nội, nhằm giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó học tập đạt thành tích giỏi, khá trên địa bàn tỉnh.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 23-11-2020)