Đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ trao bằng khen của Ủy ban MTTQVN tỉnh cho cán bộ và nhân dân thôn Hy Tường.

Chiều ngày 8.11.2020, Ủy ban MTTQVN tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQVN thị xã Hoài Nhơn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc điểm cấp tỉnh tại thôn Hy Tường, xã Hoài Sơn. Các đồng chí Nguyễn Giờ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Phong Vũ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Trưởng ban dân vận – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBMD thị xã; Văn Thanh Gia – Phó bí thư TT Thị ủy; Trương Đề - PCT UBND thị xã đến dự.

Toàn thôn Hy Tường có 192 hộ, 785 nhân khẩu, trong đó có 156 hộ thuộc diện chính sách, người dân sống chủ yếu từ làm nông nghiệp và lâm nghiệp. Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân trong thôn đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, nổi bật nhất là thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị, sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn văn minh”. Năm 2020, địa phương đã vận động nhân dân vay vốn từ các nguồn của Ngân hàng CSXH, Ngân hàng NN và PTNT với tổng số tiền hơn 2,2 tỷ đồng để phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo; nhờ đó toàn thôn có hơn 75% số hộ có đời sống kinh tế khá; thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/người.năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 5,6%; Trong năm 2020 nhân dân đã hiến 1.500m2 đất, hàng trăm cây cối, hoa màu và đóng góp tiền mở rộng và nâng cấp hơn 1 km đường giao thông. Qua kết quả bình xét năm 2020 toàn thôn có 84% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; trong đó 33% gia đình đạt Gia đình văn hóa xuất sắc 3 năm liền.

Với những kết quả đã đạt được, khu dân cư thôn Hy Tường vinh dự được Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” năm 2020.

Dịp này, Ủy ban MTTQVN tỉnh cũng đã trao tặng 20 suất quà cho 20 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; Ủy ban nhân dân thị xã Hoài Nhơn cũng đã trao tặng 10 triệu đồng cho chi hội khuyến học của thôn.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 11-11-2020)